[Lí 12]Còn bài tập nay nua, ti quen!!

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4 con lắc đơn gồm quả cầu m=50g phải treo vào dây dài 25cm, g = 9,8m/s2
1- tích điện q =-5.10(mũ-5) cho quả cầu rối cho nó giao động trong vùng có điện trường đều có phương thẳng đứng thấy chu kì của con lắc T=0,75s. tìm chiều và độ lớn của cường độ điện trường
2- đổi chiều điện trường thì chu kì giao động của con lắc là bao nhiêu
 
H

hieudieucay

bạn so sánh g nhỏ hơn g'(khi T = 0,75s)
\Rightarrowlực điện trường hướng xuống dưới
\Rightarrowcường độ điện trường hướng lên trên(vì q nhỏ hơn0)
có mg'=mg +E*trị q
sẽ tính được E
còn câu dưới thì mg'= mg- E*trị q
 
T

trangthanh993

minh co giai theo cach nay nhung khong co dap so trong 3dap an:
+/15440
+/7720
+/10000
 
Top Bottom