[lí 12]cơ học vật rắn

A

anlebinhtam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (14): Hai khối kim loại có khối lượng m đúc thành hai vật có hình dạng cầu bán kính R1 ,hình trụ có bk R2 ,chiều cao l2.Tìm tỉ số các momen quan tính của hình cầu và hình trụ với trục quay là trục đối xứng.:confused::khi (130):
 
P

phamhoangsonqn

[tex]I_1=\frac{2}{5}.m.R_1^2[/tex]
[tex]I_2=\frac{1}{2}.m.R_2^2[/tex]

=>[tex]\frac{I_1}{I_2}=\frac{4}{5}.(\frac{R_1}{R_2})^2[/tex]
 
H

huutrang93

bài này làm như thế nghĩa là coi momen quán tính của hình trụ cũng là momen quán tính của đĩa mỏng sao?
Thưa anh (chị hình như tên Diễm), momen quán tính của hình trụ đặc và momen quán tính của cái đĩa mỏng là như nhau (cái này chứng minh được)
Đề không cho vật đặc hay rỗng thì ...
 
Top Bottom