[LÍ 12]cơ hệ lò xo mắc nối tiếp chịu tác dụng của lực ma sát

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C:%5CDocuments%20and%20Settings%5CWelcome%5CMy%20Documents%5CMy%20Pictures
cho cơ hệ gồm 2 lò xo K1=20N/m :K2=30N/m ;m=400g.Ta giữ vật ở vị trí lò xo 1 bị nén 8cm lò xo 2 dãn 2cm rồi thả nhẹ cho dao động giả sử giữa vật và mặt phẳng ngang có ma sát với hệ số ma sát là 0,01 tính số dao động mà con lắc thực hiện được?
cảm ơn các bạn trước
 
H

hai_k6

tra lời nè mèo con,còn nhớ minh không,
ta có độ giảm cơ năng:detta(E)=1/2.k.(A1^2-A2^2)
công ma sát:Ams=Fms.(A1+A2)
----------->detta(A)=Ams
------------>k(A1-A2)=2.MUY.m.g
------------>detta(A)=2.0,01.o,4.10:k=1,6.10^-3
bạn tính nốt ra A
RỒI LẤY:A=ndetta(A)------------->n.ok.
 
H

hai_k6

sorry pahi đi học nên ko giải nốt cho được. tính A còn lai đơn giản thôi.Tự tính nha.
 
M

meocon2004

uh còn nhớ chứ chào hai_k6 nha

cho mèo cảm ơn nha :)>-


bi giờ phải chạy thật nhanh mới tới đc thành công

:khi (109):
 
Top Bottom