[lí 12]-cllxco ai biet cach giai bai nay khong giup tui voi'.?

A

aro11e1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]bai nay tui khong biet phai lam nhu the nao nua..co' ai biet thi giup toi voi'
Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 100N/m, k2 = 150N/m được treo thẳng đứng như hình vẽ (Hình 1.1). Độ cứng của hệ hai lò xo trên là:
047.gif

  • 60 N/m.
  • 250 N/m.
  • 151 N/m.
  • 0,993 N/m.
[/quote]
 
O

oack

]bai nay tui khong biet phai lam nhu the nao nua..co' ai biet thi giup toi voi'
Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 100N/m, k2 = 150N/m được treo thẳng đứng như hình vẽ (Hình 1.1). Độ cứng của hệ hai lò xo trên là:
047.gif

  • 60 N/m.
  • 250 N/m.
  • 151 N/m.
  • 0,993 N/m.
[/QUOTE]
áp dụng đl II Niuton:
[TEX]\vec{F_1}+\vec{F_2}=-\vec{P}=\vec{F}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] k_1.x_1+k_2.x_1=m.g=k.x_1[/TEX] (thực chất cùng độ dãn)
\Rightarrow[TEX] k=k_1+k_2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]k=250 (N/m)[/TEX]
 
Top Bottom