lí 12 chương 1

D

darkmoon97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật treo có m=400g, độ cứng của lò xo k=100n/m.lấy g=10 , pi^2 = 10. kéo vật xuống dưới vtcb 2cm rồi truyền cho vật vận tốc v=10pi căn 3 cm/s , hướng lên.chọn gốc 0 ở vị trí cân bằng , ox hướng xuống , t=0 khi truyền vận tốc . tìm phương trình dao động của vật
 
A

ahcanh95

omega = căn ( k/m) = 5pi; A = 2cm.
biên độ mới: A" ^2 = A^2 + ( v/ omega ) ^2 => A= 4 cm.
từ A ban đầu = 2cm, A'' = 4 cm, omega = 5pi;
=> pt: x= 4cos ( 5pi*t + pi/3) cm.
 
Top Bottom