[lí 12]chọn câu đúng

K

kin222333

D

daica46

:eek::eek::eek:@-)Vật dao động cơ học điều hòa đổi chiều chuyển động khi
  • Lực tác dụng đổi chiều. @-)
  • Lực tác dụng có độ lớn cực đại.
  • Lực tác dụng bằng không.
  • Lực tác dụng có độ lớn cực tiểu.:eek:@-):eek:
đap' an B .cai ny` giải la bai tap trong phân` vật ly' của học mãi mà.hok làm bai tập trong đây ah.
thank cho 1 cai nah:D
 
K

kitbzo

:p
đap' an B .cai ny` giải la bai tap trong phân` vật ly' của học mãi mà.hok làm bai tập trong đây ah.
thank cho 1 cai nah:D


Nói một cách rõ ràng, khi vật đến biên ( âm hoặc dương ), vật sẽ có v min = 0 m/s, lúc đó, a max = Aw^2! Vật chuyển động từ VTCB ra biên là CĐ CDĐ, véctơ v cùng hướng với chuyển động nên a hướng về vị trí CB! Ngược lại, khi vậy từ Biên trở về VTCB, đó là CĐ NDĐ, v vẫn hướng theo chiều chuyển động nên a cũng hướng về VTCB! Vậy, tổng quát, ta có nhận xét:
- VÉCTƠ GIA TỐC A LUÔN HƯỚNG VỀ VTCB!

Mà, vật đổi chiều chuyển động tại Biên vì thế tại đó a đạt max ( Vì li độ ở đó max chính là biên )! Lại có biểu thức F=ma! a max tại biên thỳ F max tại biên! :D Vậy dễ hiểu hơn là nói câu đó ở trong Hocmai! Bạn nhỉ? :)>-
 
T

thuy_linhlung

nay ban Kitbzo theo toi trong co khi vat chuyen dong ta chi noi la CHUYEN DONG CHAM DAN hoac la NHANH DAN chu dau noi NDdeu hoac CDdeu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom