[ Lí 12 ] cho mình hỏi về bài sóng đi các bạn

9

9850434

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa trên mặt chất lỏng bởi 2 nguồn kết hợp A.B dao đông cùng pha , cùng tần số f =50Hz, ta đo được khoảng cách gần nhất giữa 2 điểm dao động có biên độ cực đại nằm trên đoạn AB là 4 mm. vận tốc sóng :
A.0.8m/s
B.0.4ms
C.0.5m/s
D.0.2m/s
 
A

akjto

gợi ý 1 tý
lamda=V*T=V/f
xác định lamda thì có V vì đề bài đã cho f
trong giao thoa thì 2 điểm dao động có biên độ cực đại mà gần nhau nhất thì = ? lamda
gud luck
có gì sai thì cũng là tớ nhớ nhầm chứ ko có ý hại ai đâu :D
 
L

long15

Đúng là B rồi

vi lamda=(khoảng cách giữa hai vị trí có biên độ cực đại )*2
v=lamda*f


:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
L

longvan191991

2 điểm dao động cực đại là lamda/2=4mm. Zậy lamda=8mm=>đổi ra m là 8*10^-3
v=lamda*f=(8*10^-3)*50= 0.4m/s
Câu B chính xác òy
 
N

nguyenthuydung102

đáp án B là hoàn toàn chính xác :D ........................................................................................
 
N

nguyenminh44

9850434 said:
trong thí nghiệm giao thoa trên mặt chất lỏng bởi 2 nguồn kết hợp A.B dao đông cùng pha , cùng tần số f =50Hz, ta đo được khoảng cách gần nhất giữa 2 điểm dao động có biên độ cực đại nằm trên đoạn AB là 4 mm. vận tốc sóng :
A.0.8m/s
B.0.4ms
C.0.5m/s
D.0.2m/s
Tiếc là người ra đề ghi sai cái đơn vị, nếu không thì đáp án B hoàn toàn chính xác
 
Top Bottom