[ Lí 12 ] Cho hỏi câu này???

Q

quang1234554321

Cho dòng điện xoay chiều i= 2[TEX]\pi[/TEX]Sin100[TEX]\pi[/TEX]t (A) qua mạch ko phân nhánh. Tính điện lượng tải qua mạch trong thời gian 16 phút 5 giây
A. 234 (C)
B. 1929 (C)
C. 45 (C)
D. 87 (C)

Tớ tính ra 19,3 (C) . Có lẽ bạn cho sai đề rồi :)..............
 
Last edited by a moderator:
Q

quang1234554321

bạn ơi cách tính điện lượng như nào và công thức của nó là gì nhỉ....quên mất rùi

Điện lượng tải qua mạch trong 1(s) là

[TEX]q_0 = \frac{I_0}{\omega} = \frac{2 \pi}{100 \pi} = 0,02 (C)[/TEX]

trong 16 phút 5 giây = 965 giây , điện lượng [TEX]Q = 965 q_0 = 19,3 (C)[/TEX]
 
Q

quang1234554321

bạn ơi thế 2 chử điện lượng có khác điện năng ko vậy bạn

Điện lượng là lượng điện tích chuyển dịch qua tiết diện thẳng của vật dẫn trong thời gian t. Kí hiệu là q và đơn vị là Cu-lông (C)

Điện năng là lượng năng lượng cơ năng chuyển hóa thành điện năng , được kí hiệu là A và đơn vị là J hay Kwh
 
X

xuanngpc

Điện lượng tải qua mạch trong 1(s) là

[TEX]q_0 = \frac{I_0}{\omega} = \frac{2 \pi}{100 \pi} = 0,02 (C)[/TEX]

trong 16 phút 5 giây = 965 giây , điện lượng [TEX]Q = 965 q_0 = 19,3 (C)[/TEX]

Ko phải công thức này đâu bạn ạ.

Do I=q'. Do đó
[TEX]q=\int_{0}^{T/2}I[/TEX]
==> Đáp án B
Ko biết mình làm có đúng ko nữa
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

Điện lượng là lượng điện tích chuyển dịch qua tiết diện thẳng của vật dẫn trong thời gian t. Kí hiệu là q và đơn vị là Cu-lông (C)

Điện năng là lượng năng lượng cơ năng chuyển hóa thành điện năng , được kí hiệu là A và đơn vị là J hay Kwh

Theo mình T=0.01(s)=>t=96500T
=>q=96500*0.02=1930(c) mới đúng chứ? sao lại là 19.3(c) được
 
Top Bottom