[ Lí 12 ] cho em hỏi

L

laphuongcuoicung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lưu ý:  = pi

Tại hai điểm A và B trên mặt nước dao động cùng tần số 16 HZ, cùng pha, cùng biên độ. Điểm M trên mặt nước dao động với biên độ cực đại với MA = 30 cm, MB = 25,5 cm, giữa M và đường trung trực của AB còn có hai dãy cực đại khác vận tốc truyền sóng trên mặt nước là :

A. 36 cm/s. B. 24 cm/s. C. 20,6 cm/s. D. 28,8 cm/s.


VTĐ95) Hai điểm A và B cách nhau 10 cm trên mặt chất lỏng dao động với phương trình : uA = uB = 2cos 100t (cm), vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 100 cm/s. Phương trình sóng tại M trên đường trung trực của AB là :

A. uM = 4cos(100t – d) cm. B. uM = 4cos(100t + d) cm.
C. uM = 2cos(100t – d) cm. D. uM = 4cos(100t – 2d) cm.


VTĐ96) Trong thí nghiệm về hiện tượng giao thoa sóng, người ta tạo trên mặt nước hai nguồn A và B dao động cùng phương trình : uA = 5cos 10t (cm) và uB = 5cos (10t + ) (cm), vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 20 cm/s. Điểm M trên mặt nước có MA = 7,2 cm, MB = 8,2 cm có phương trình dao động là :

A. uM = 5 cos(20t – 7,7) cm. B. uM = 5 cos(10t + 3,85) cm.
C. uM = 10 cos(10t - 3,85) cm. D. uM = 5 cos(10t - 3,85) cm.


VTĐ97) Tại hai điểm A và B trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng theo phương trình : uA = 0,3 cos 10t (cm) và uB = 0,3cos (10t + ) cm, vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 50 cm/s. Điểm M trên mặt nước có MA = d1, MB = d2 điện trường có phương trình dao động là :

A. uM = 0,3sin( )sin{50t - } cm.
B. uM = 0,6sin( )sin{50t - } cm.
C. uM = 0,6cos( )cos{50t - } cm.
D. uM = 0,6cos( )cos{50t - } cm.


VTĐ98) Cho hai nguồn phát sóng âm cùng biên độ, cùng tần số f = 440 Hz, cùng pha, đặt cách nhau 1m. Hỏi một người đứng ở đâu để không nghe thấy âm (Biên độ sóng giao thoa hoàn toàn triệt tiêu). Cho vận tốc của âm trong không khí là 352 m/s.

a. 0,3m kể từ nguồn bên trái. b. 0,3m kể từ nguồn bên phải.
c. 0,3m kể từ một trong hai nguồn . d. ngay chính giữa, cách mỗi nguồn 0,5 m.

thanks nhiều
%%-%%-%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

câu 1 tính d2-d1=k lamda
k=3 =>v=24 =>B

câu 2
uM = 2a cos (pi (d2-d1)/lamda)*cos (Wt -pi(d2+d1)/lamda))
vì M là điem nằm trên dg tt nên d2-d1=klamda=O
thay vào dc A. uM = 4cos(100t – d) cm
 
L

long15

câu 1: có nhầm không đấy có 2 đường cực đại ở giữa thì k=2 chứ ------------> v=36 chọn A
câu 2: thì mình nghĩ bạn đã nhớ nhầm công thức rồi phải là [TEX]2ACOS\frac{(\pi d2-d1}cos (2\pi)(ft-\frac{d1+d2}{2 \pi})[/TEX] nên kết quả phải là D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom