[Lí 12]cho em hỏi về ptdđ của con lắc đơn???

Y

yunho_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy e dạy cho 2 pt dao độg của con lắc đơn là:
1. S= Acos(
eq.latex
)
2.
eq.latex
(
eq.latex
)
thầy bảo là từ pt 2 có thể suy ra pt 1 hoặc ngược lại = cách nhân or chja cả 2 vế pt vs l(chjều dài dây treo con lắc)
nhưg mak e bjến đổi mãi mak k ra như thế đc. mog ank chj e chỉ giúp
Thanks
 
L

lolemlun_93

chia 2 vế cảu 1 cho chiều dài dây l: s/l= s0/l cos(wt+phi)
mà s0/l=ampha max
s/l= ampha => pt 2
 
T

takitori_c1

thầy e dạy cho 2 pt dao độg của con lắc đơn là:
1. S= Acos(
eq.latex
)
2.
eq.latex
(
eq.latex
)
thầy bảo là từ pt 2 có thể suy ra pt 1 hoặc ngược lại = cách nhân or chja cả 2 vế pt vs l(chjều dài dây treo con lắc)
nhưg mak e bjến đổi mãi mak k ra như thế đc. mog ank chj e chỉ giúp
Thanks


Bạn dùng công thức [TEX]s= l \alpha[/TEX]
Nhưng công thức này chỉ dùng cho dao động nhỏ
 
Top Bottom