[Lí 12]câu hỏi về hệ số công suất RLC

S

star_gjrl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài là: Cho mạch RLC biến thiên đến giá trị sao cho công suất trong mạch đạt cực đại thì hệ số công suất là:
A.1
B.0,5
C.0,6
D.0,8

mình giải ra 1/[tex]\sqrt{2}[/tex]
mìh biết đây là câu hỏi tép riu với mọi ng` nên rất mog mọi ng` giúp. Thanks
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

đề bài là: Cho mạch RLC biến thiên đến giá trị sao cho công suất trong mạch đạt cực đại thì hệ số công suất là:
A.1
B.0,5
C.0,6
D.0,8

mình giải ra 1/[tex]\sqrt{2}[/tex]
mìh biết đây là câu hỏi tép riu với mọi ng` nên rất mog mọi ng` giúp. Thanks

Bạn ơi , bài này là cái gì biến thiên :confused: :confused: :confused:

Nếu là R biến thiên thì công suất trong mạch đạt cực đại khi [TEX]R=|Z_L-Z_C| \Leftrightarrow Z=\sqrt2 R \Leftrightarrow cos\varphi =\frac{\sqrt2}{2}[/TEX]

Nếu là L hay C biến thiên thì công suất trong mạch đạt cực đại khi xảy ra cộng hưởng tức [TEX]Z=R \Leftrightarrow cos\varphi =1[/TEX]
 
K

khuyetdanh9x

thế này bạn nhé
công suất (max)khi ZL=ZC
hệ số công suất là cos(pi)=R/Z
mà Z=R
-->đáp án là A
nếu bạn k hỉu thì vào nhà của khuyetdanh9x ở học mãi mà hỏi nha:)
 
B

binhbk_247

Bạn ơi , bài này là cái gì biến thiên :confused: :confused: :confused:

Nếu là R biến thiên thì công suất trong mạch đạt cực đại khi [TEX]R=|Z_L-Z_C| \Leftrightarrow Z=\sqrt2 R \Leftrightarrow cos\varphi =\frac{\sqrt2}{2}[/TEX]

Nếu là L hay C biến thiên thì công suất trong mạch đạt cực đại khi xảy ra cộng hưởng tức [TEX]Z=R \Leftrightarrow cos\varphi =1[/TEX]
Mình nghĩ đây mới là câu trả lời đúng...............................................
 
M

makochan24

Một cuộn tự cảm có điện trở thuần r=20, L=1/pi mắc nối tiếp với 1 biến trở R. Có U hiệu dụng = 100V, tần số f=50Hz. Điều chỉnh R để P=40W. Tính hệ số công suất?

Các bạn giúp mình bài tập trên nhé! Mình cảm ơn.
 
H

huubinh17

Từ công thức [tex]P=\frac{U^2}{(R+r)^2 +(Z_L)^2}*(R+r)}[/tex] nên từ đó rút ra pt bậc 2
[tex](R+r)^2 -\frac{U^2}{P}*(R+r) + Z_L^2=0[/tex] từ đó khai triễn ra, xem R là một biến [tex]x[/tex] như trong toán vậy, bạn sẽ giải PT bậc 2 trên với ẩn [tex]R[/tex], có được R rồi thì suy ra hệ số thôi,
Chú ý rằng đề bài bảo công suất 40W đó là của mạch hay chỉ là của [tex]R[/tex]thôi vậy
 
Top Bottom