[ Lí 12 ] cau hoi trac nghiem

0

0samabinladen

cac bac xem dum cau nì với
dây AB =40 cm căng ngang 2 đầu co định khj có sóng dung tại M là bụng thu 4 (kể tu B) BM=14 cm
tổng so bụng trên Ab là??

[TEX]A,B [/TEX]cố định[TEX] \longrightarrow [/TEX]2 nút

M là bụng thứ 4 kể từ B, 2 bụng liền kề cách nhau [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX], 1 bụng-1nút liền kề cách nhau [TEX] \frac{\lambda}{4}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow MB= \frac{\lambda}{4}+\frac{3\lambda}{2}= \frac{7\lambda}{4}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow \frac{7\lambda}{4}=14[/TEX]

[TEX]\longrightarrow \lambda=8cm[/TEX]

Điều kiện sóng dừng trên sợi dây có 2 đầu là nút: [TEX]l=k\frac{\lambda}{2}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow k=\frac{2.40}{8}=10[/TEX]

[TEX]\longrightarrow[/TEX] số bụng là [TEX]10 [/TEX]bụng
 
Top Bottom