[ Lí 12]can tro giup nhanh ban nao giai gum tui bai nay cai nha

J

jumong1991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

___________________________________________
Cho đoạn mạch xoay chiều gồm R, L, C mắc nối tiếp. Hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu đoạn mạch 100V, tần số dòng điện f. Khi R = 25Ω và khi R = 100Ω thì công suất tỏa nhiệt như nhau. Công suất đó có giá trị:
  • 60 W.
  • 80 W.
  • 100 W.
  • 160 W.
ban nao bay tui cach giai bai nay cai
 
D

daimui

đáp án là:

80w. ta có:p1=Ub.R1/Z1b; P2= Ub.R2/Z2b
Do P1=P2 nên R1/Z1b= R2/Z2b. viết Z1b, Z2b theo Ct Zb= Rb+(Zl- Zc)b, nhân lên, nhóm lại ta đc bt cuối cùng là: (R1-R2)((Zl-Zc)b-R1.R2)=0
==> (Zl-Zc)b=R1.R2
Thay vào, rút gọn ta đc: P= Ub/(R1+R2)=100b/125=80w
 
K

kiwi92

80w. ta có:p1=Ub.R1/Z1b; P2= Ub.R2/Z2b
Do P1=P2 nên R1/Z1b= R2/Z2b. viết Z1b, Z2b theo Ct Zb= Rb+(Zl- Zc)b, nhân lên, nhóm lại ta đc bt cuối cùng là: (R1-R2)((Zl-Zc)b-R1.R2)=0
==> (Zl-Zc)b=R1.R2
Thay vào, rút gọn ta đc: P= Ub/(R1+R2)=100b/125=80w
mãi mới hiểu chữ b có nghĩa là mũ 2 :">

P1=Ub.R1/Z1b <~~~ CT này thiếu hệ số công suất
 
D

daimui

Tui thấy có thiếu đâu. Đấy là CT công suất toả nhiệt mà. Bài này đâu đề cập đến hệ số công suất toả nhiệt đâu?
 
Top Bottom