[LÍ 12]cần hỏi

N

ngonzai1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo mình biết thì SGK 12 có công thức:delta P=I2.R=P2.R/U2.muốn giảm P thi ta tăng U. Nhưng ta có thể biến đổi.I2.R=U2/R=delta P\Rightarrow muon giam P thì ta lai giảm U. 2 điều này trái ngược nhau.ai co thể giải thích dum mìk ko?( 2 chính la bình phương)
 
K

ke0mut

do đây là công thức tính cho dòng điện xoay chiều nên làm gì có công thức P =UI đâu mà bạn suy ra đc như thế kia?
 
H

hai_k6

diễn dàn loan roi:ban giải thich xai roi, U ,ma ban bien đổi ra nó chi la U cua R thoi?
ta có:p=U.I.COS(pi)----->I=(P/U.cos(pi)
theo công thức của ban:p=I^2.R=U^2.R/Z^2= U.U/Z.R/Z=U.I.Cos(pi) hoàn toản ko xai.
ban chi xai Vỉ coi U toan mach giống U cua R.
 
Top Bottom