[Lí 12]cần giúp đỡ!!!!

P

pynyfree

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 31: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u(A)=[FONT=&quot]2cos40pt[/FONT]và u(B)=[FONT=&quot]2cos(40pt + p) [/FONT](uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn BM là đáp an : 19 đương.
gọi K thuọc BM.
AK =d2; KM=d1
*K trùng M:d1-d2=12can(2)-12
*K trùng B :d1-d2=0-12=-12
vì ngược pha nên d1-d2=(k +1/2)*lamda
ta có : -12\leqd1-d2<12*căn(2)-12
\Leftrightarrow-8.5\leqk<2.8
\Leftrightarrowk=-8.5;-7.5;-6.5;-5.5;-4.5;-3.5;-2.5;-1.5;-0.5;0.5;1.5;2.5
\Leftrightarrowk=12
KO BIK SAI NHƯ THẾ NÀO MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ
 
H

haucoilove

tat ca cac duong cuc dai
lam da=3/2
-8,5<k<7.5
k=-8,-7,-6,-5,-4,-3,-2,-1,0,1,2,3,4,5,6,7
16 duong
-------> dj qua BM<16 duong
ra 19 la` vo ly????

Nhắc nhở : Lần sau bạn nhớ post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

tenk099

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO 31: Ở mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình u(A)=[FONT=&quot]2cos40pt[/FONT]và u(B)=[FONT=&quot]2cos(40pt + p) [/FONT](uA và uB tính bằng mm, t tính bằng s). Biết tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 30 cm/s. Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng. Số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn BM là đáp an : 19 đương.
gọi K thuọc BM.
AK =d2; KM=d1
*K trùng M:d1-d2=12can(2)-12
*K trùng B :d1-d2=0-12=-12
vì ngược pha nên d1-d2=(k +1/2)*lamda
ta có : -12\leqd1-d2<12*căn(2)-12
\Leftrightarrow-8.5\leqk<2.8
\Leftrightarrowk=-8.5;-7.5;-6.5;-5.5;-4.5;-3.5;-2.5;-1.5;-0.5;0.5;1.5;2.5
\Leftrightarrowk=12
KO BIK SAI NHƯ THẾ NÀO MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ
Bạn cũng xét 2 trường hợp như vậy, nhưng phải giải thế này mới đúng nè:Vì 2 dao động này ngược pha nên:
Xét điểm M, ta có: d1-d2=20căn(2)-20=(k+0,5)lamda ==>k=5,2
Xét điểm B, ta có: d1-d2=0-20=(k+0,5)lamda==> k=-13,8
SUy ra: -13,8 <k< 5,2
Vậy có 19 đường cực đại trên đoạn BM. OK
 
Top Bottom