[LÍ 12]các bạn ui giúp mình bài này vớiii

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 20:Một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m=200g treo vào lò xo k=40N/m.Vật dao động theo phương thẳng đứng trên quỹ đạo dài 10cm chọn chiều dương hướng xuống.Cho biết chiều dài ban đầu của lò xo là 40cm
1 .Khi vật dao động thì chiều dài lò xo biến thiên trong khoảng nào?
A 40-50cm
B 45-50cm
C 45-55cm
D 39-49cm
2 .lực căng cực tiểu của lò xo là
A Tmin=0 ở nơi x=5cm
B Tmin=4N ở nơi x=5cm
C Tmin=0 ở nơi x=-5cm
D Tmin=4Nở nơi x=-5cm
giải chi tiết giúp mình nha cám ơn
 
H

hai_k6

ta có:deta(L)=m.g/k=0.2.10/40=0.05m=5cm
theo gia thiết vật dao đông trong khoảng 10 cm
-------->biên độ dao đong la 5 cm
-------->vat dd trong khoang từ:(45-5)-------->(45+5) cm
*Tmin=0 do vật về vt lò so có chiều dài tự nhiên
 
N

nuocmattuoi_18

Câu 2 theo tôi là đáp án c vì Tmin <=> lò xo o vị trí cao nhất mà T = k(L-Lo + x)
lò xo giản 5 ma vị trí cao nhất là -5 => c Xin lỗi nha ko biết bấm delta
 
Top Bottom