[ Lí 12 ] Các bài hay về giao thoa sóng

T

thinhtran91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại mặt nước nằm ngang có 2 nguồn kết hopự A,B dao động phương thẳng đứng với pt lần lượt là:
u1= A1 cos (40TT t + TT/6) , u2 = A2 cos (40TT t +TT/2) cm
Biết AB =18cm, v=120cm/s
Gọi C,D là 2 điểm thuộc giao thoa trường sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động với Amin trên CD là bao nhiêu?
A.2
B.4
C.5
D.3
 
C

cry_cry_love

đáp số là 2 phải không nhỉ:D.............................................................................
 
Z

zeozeovt

mới tính ra số điểm dao động cực tiểu nằm trên AB =6
còn trên CD thì chịu tại vì nó là hypebol nhưng dự đoán hai cái ngoài cùng vòng ra phía ngoài nên chắc còn 4 ^^ :)
 
T

thinhtran91

haha, ko hổ danh cry, chuẩn ;)),đáp án là 2 ^^, các bạn chú ý, hình vuông, thử chú ý đến các đường chéo ^^
 
L

letrongnhat123

đáp án thế nhưng làm thế nào được bạn, bạn trình bày rõ ra đi cho tớ hiểu với , Cảm ơn bạn nhiều
 
A

anh2612

trình bày đi bạn ơi@-).cho mọi người cùng xem nào, mình thấy bài này khá được đấy

HTML:
haha, ko hổ danh cry, chuẩn ,đáp án là 2 ^^, các bạn chú ý, hình vuông, thử chú ý đến các đường chéo ^^

bài này phải nhờ cry thôi ..................................mình chưa làm ra b-(:(:(:(:(=((


@thinhtran91 xem lại đề bài xẻm là Amin hay Amax nha

nếu Amax thì ra 3 b-(b-(b-(

d2-d1=CA-CB= 18(căn 2 -1) (1)

mà d2-d1=k*lamda=6*k (2)

(1) (2)=> k=1.24

mà k nguyên nên k=1

Điều này chứng tỏ giữa C và đường trung trực của AB có 1 điểm dao động cực đại
=> CD có 3 điểm
 
Last edited by a moderator:
C

ctsp_a1k40sp

Đại loại cách giải là thế này( mình mới đọc qua topic nên chưa đặt bút tính cụ thể)
dựa vào bất đẳng thức ta có thể đánh giá được vị trí giao của vân đi qua C,D cắt với đoạn AB
với [tex]DB-DA= (\sqrt{2}-1).AB[/tex]
qua đó tính được k là số vân lõm
ra [tex]k < 1->k=0[/tex]
với k thỏa mãn [tex]|MA-MB|=k.lamda +\frac{lamda}{2}[/tex]
-> có hai vị trí của M thỏa mãn dk
 
Top Bottom