C
candy_nl
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: Đoạn mạch RLC có R biến đổi được. Khi điều chỉnh R = R0 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt cực đại bằng 80W. Hỏi khi điều chỉnh để R = 2R0 thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là bao nhiêu?
câu 2: Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R ( giá trị có thể thay đổi được) mắc nối tiếp với cuộn dây không thuần cảm có cảm kháng 10 và điện trở r. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 20V. Khi thay đổi R thì nhận thấy ứng với hai giá trị của R là R1 = 3 và R2 = 18 thì công suất trong mạch có cùng giá trị P. Hỏi phải điều chỉnh R bằng bao nhiêu để công suất tiêu thụ của mạch lớn nhất?
câu 2: Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R ( giá trị có thể thay đổi được) mắc nối tiếp với cuộn dây không thuần cảm có cảm kháng 10 và điện trở r. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 20V. Khi thay đổi R thì nhận thấy ứng với hai giá trị của R là R1 = 3 và R2 = 18 thì công suất trong mạch có cùng giá trị P. Hỏi phải điều chỉnh R bằng bao nhiêu để công suất tiêu thụ của mạch lớn nhất?