[ lí 12] bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: một con lắc đơn có chiều dài dây treo l=1m lấy g = 9,8. số lần động năng bằng thế năng trong khoảng thời gain 4s là

câu 2: Một vật dao động điều hoà,tại vị trí động năng gấp 2 lần thế năng gia tốc của vật nhỏ hơn gia tốc cực đai là?

Câu 3. Một vật m= 5kg đư¬ợc treo vào một lò xo. Vật dao động điều hoà với T = 0,5s. Chiều dài lò xo sẽ thu ngắn lại một đoạn bao nhiêu kể từ vị trí cân bằng nếu ngư¬ời ta bỏ vật đi.
 
K

kevin_pham_95

Mình nghĩ là có thể giúp được bạn một tý

Bài 1>

T = 2[TEX]\pi\sqrt{\frac{1}{9.8}}[/TEX] = 2s ( xấp xỉ nha >.< )

mà trong 1 chu kì thì có 4 lần động năng = thế năng cho nên trong 4s = 2.T thì sẽ có 8 lần . OK !!!
 
P

phinzin

Câu 3. Một vật m= 5kg đư¬ợc treo vào một lò xo. Vật dao động điều hoà với T = 0,5s. Chiều dài lò xo sẽ thu ngắn lại một đoạn bao nhiêu kể từ vị trí cân bằng nếu ngư¬ời ta bỏ vật đi.
từ T \Rightarrow K=
sau khi bỏ vật. chiều dài sẽ giảm [TEX]\triangle l = \frac {mg}{k}=[/TEX]
 
Top Bottom