[Lí 12] BT Sóng cơ

T

thaonhib4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sống cơ có tần số [TEX]f= 50 Hz[/TEX], tốc độ truyền sóng là [TEX]v =150cm/s[/TEX]. Hai điểm M và N trên phương truyền sóng giao động

ngược pha nhau, giữa chúng có 2 điểm khác nhau cũng giao động ngược pha với M. Khoảng cách MN là:


P/s: cái này trong đáp án là 4,5cm~~> không hiểu vì sao lại thế :-SS
 
T

thanhnhan1995

ta có: buớc sóng lamda = v/f = 3 cm
=> d = ( k + 0,5)lamda = ( 1+ 0,5).3 = 4,5 :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

đấy không phải là sóng dừng mà @sim

2 điểm dao động ngược pha có công thức

[TEX]\Delta d = ( 2K + 1 )\frac{\lambda}{2}[/TEX] ( K=0,1,2,3,..............)

vì giữa chúng có 2 điểm nữa cũng ko cùng pha với M nên ở N k= 2

=> =7,5

bạn xem lại đáp án hộ mình nhé
 
S

smileandhappy1995

đấy không phải là sóng dừng mà @sim

2 điểm dao động ngược pha có công thức

[TEX]\Delta d = ( 2K + 1 )\frac{\lambda}{2}[/TEX] ( K=0,1,2,3,..............)

vì giữa chúng có 2 điểm nữa cũng ko cùng pha với M nên ở N k= 2

=> =7,5

bạn xem lại đáp án hộ mình nhé
ukm tks ông nhiều :)
_________________________________________________
 
T

thaonhib4

đấy không phải là sóng dừng mà @sim

2 điểm dao động ngược pha có công thức

[TEX]\Delta d = ( 2K + 1 )\frac{\lambda}{2}[/TEX] ( K=0,1,2,3,..............)

vì giữa chúng có 2 điểm nữa cũng ko cùng pha với M nên ở N k= 2

=> =7,5

bạn xem lại đáp án hộ mình nhé

@ngungutruong: Tui xem đáp án ùi :((

bữa trước cũng giải ra 7,5 nhưng đáp án là 4,5 mừ.....................

xem lại thử đi.....nha nha


 
A

anhsao3200

đấy không phải là sóng dừng mà @sim

2 điểm dao động ngược pha có công thức

[TEX]\Delta d = ( 2K + 1 )\frac{\lambda}{2}[/TEX] ( K=0,1,2,3,..............)

vì giữa chúng có 2 điểm nữa cũng ko cùng pha với M nên ở N k= 2

=> =7,5

bạn xem lại đáp án hộ mình nhé

Giữa hai điểm có hai điểm khác ngược pha chúng ta có thể hiểu là từ M đến N sẽ có 3 đoạn có độ dài là bước sóng trên 2

----> đáp số là 3/2 * 3= 4,5

 
M

myclassa7

Bạn coi như đấy là 1 sóng dừng. Vẽ đồ thj sin ra. Lấy 1 điểm M trên 1bó. Thj 2 điểm tiếp theo nằm ở bó tiếp theo. Sau đó lại cách 1 bó nữa mới đến N. (các điểm trên 2 bó liền kề nhau thì dd ngược pha)
=>. MN=lamda+0,5lamda.
Mk ol qua điện thoại nên ko vẽ hjh được, b thôg cảm.
 
Top Bottom