[Lí 12] BT giao thoa của a/s trắng

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho TN I-âng: a=1mm, D=3m. S là nguồn sáng trắng.
1. Giải thích htg xuất hiện trên màn E.
2. Tìm bề rộng quang phổ bậc 1, 2, ..., n.
3. Tại điểm có tọa độ 2cm trên màn có ? vân sáng trùng nhau, ? vân tối trùng nhau.
Chỉ rõ bậc của chúng và xđ bước sóng.
 
R

roses_123

Cho TN I-âng: a=1mm, D=3m. S là nguồn sáng trắng.
1. Giải thích htg xuất hiện trên màn E.
2. Tìm bề rộng quang phổ bậc 1, 2, ..., n.
3. Tại điểm có tọa độ 2cm trên màn có ? vân sáng trùng nhau, ? vân tối trùng nhau.
Chỉ rõ bậc của chúng và xđ bước sóng.
SRR nhá :(( Hôm qua gõ bài xong cho c rùi thì lag mạng đợi cả tiếng mà k vào được :((
1: Thí nghiện Y-âng là để chứng minh ánh sáng có tính chất sóng,
Nên khi thực hiện thí nghiệm có nguồn phát từ S tạo ra 2 nguồn S1,S2 (2 nguồn kết hợp, có cùng f) thấy xuất hiện hiện tượng giao thoa-đặc trưng cho tính chất sóng
Khi chiếu ánh sáng S-ánh sáng trắng sẽ xảy ra hiện tượng trên màn E:
+ Vân sáng trung tâm có màu trắng
+Quang phổ bậc 1, hai vân lận cận vân trung tâm xuất hiện dải màu :Đỏà Tím
+ Quang phổ bậc k, có chứa các vân trùng chập

2: Bề rộng quang phổ tính bởi công thức [TEX]\Delta x=k(i_d-i_t)[/TEX]
Trong đó[TEX] i =\frac{\lambda.D}{a}[/TEX]
3:
[TEX]x=2cm =k.\frac{\lambda.D}{a}; \lambda_{min}<\lambda<\lambda_{max}[/TEX]
--> số bức xạ vân sáng =số giá trị của k
Trong đó [TEX]\frac{const}{\lambda_{max}} \leq k \leq \frac{const}{\lambda_{min}} (\frac{a.x}{D} =const)[/TEX]

số vân tối [TEX]\frac{const}{\lambda_{max}} \leq k+\frac{1}{2} \leq \frac{const}{\lambda_{min}}[/TEX]


À,có cài này hay lắm cậu này :D:D:D:D:D:D :x
http://www.loidich.com/cs16.3-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom