[ Lí 12 ] Bó tay

B

boygt_2133

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung C = 10 µF và một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 0,1 H. Khi hiệu điện thế ở hai đầu tụ điện là 4 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,02 A. Hiệu điện thế cực đại trên bản tụ là
 
S

sachcuatoi

bài này dễ mà cậu dungf địng luật bảo toàn năng luợng là xong có gì mà bó tay
áp dụng định luật bảo toàn năng lựơng ta có
L I^2/2 =CU^2/2 RỒI SUY RA KẾT QUẢ
 
Last edited by a moderator:
L

lethiminhson

Một mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung C = 10 µF và một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 0,1 H. Khi hiệu điện thế ở hai đầu tụ điện là 4 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,02 A. Hiệu điện thế cực đại trên bản tụ là

theo s nghĩ thì áp dụng công thức Io=Uo*căn(C/L)

hẻm bít đúng ko nữa, nếu sai mong các bạn chỉ giúp:)
 
Top Bottom