[Lí 12]bài về cộng hưởng

T

toi_yeu_viet_nam

làm ra đi bạn!tớ vẫn chưa hiểu chỗ này!chưa gặp cái 2 moega bao giờ!làm kĩ nhéthanks
 
H

huutrang93

Mạch RLC khj[TEX] \omega = \omega 1= 40 \pi [/TEX]rad/s và khj[TEX] \omega =\omega 2=360 \pi [/TEX]rad/s thì CĐHD như nhau! Để có cộng hưởng thì tần số f phải là bao nhiêu>
A. 50Hz
B.60Hz
C.100Hz

Cdhd không đổi nên (Z_L-Z_C)^2 không đổi
[TEX]\Rightarrow (L.\omega_1-\frac{1}{C.\omega _1})^2=(L.\omega_2-\frac{1}{C.\omega _2})^2 \Rightarrow (L.C.\omega _1^2-1)^2.\omega _2^2=(L.C.\omega _2^2-1)^2.\omega _1^2 \Rightarrow L.C.\omega _1.\omega _2(\omega _1+\omega _2)=\omega_1 +\omega_2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \omega =\frac{1}{\sqrt{L.C}}=\sqrt{\omega _1.\omega _2}=120 \pi \Rightarrow f=60 (Hz)[/TEX]
 
Top Bottom