[Lí 12]Bài tổng hợp dao động

N

nhi_nhi_89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: tổng hợp 2 dao động điều hào cùng phương: x1= 4cos (omega*t - pi/6) cm.
x2= 4 sin (omega*t) cm, có phương trình là ?
Bài 2:Một vật nhỏ khối lượng m =200g được treo vào 1 lò xo khối lượng không đáng kể, độ cứng k= 80N/m .Khích thích để con lwsc dao động điều hoà ( bỏ qua các lực ma sát với cơ năng bằng 6,4*10 mũ trừ 2 J. Gia tốc cực đại và vận tốc cực đại lần lượt của vật là bao nhiêu
Bài 3: Một con lắc gồm 1 lò xo có độ cứng k= 100N/m. khối lượng không đáng kể và 1 vật nhỏ khối lượng 250g, dao động điều hoà với biên độ bằng 10cm. Lấy gốc thời gian t=0 là lúc vật đi qua vị trí cân bằng . Quangc đường vật đi được trong t= pi/24s đầu tiên là ?
 
S

silvery21

Bài 1: tổng hợp 2 dao động điều hào cùng phương: x1= 4cos (omega*t - pi/6) cm.
x2= 4 sin (omega*t) cm, có phương trình là ?
Bài 2:Một vật nhỏ khối lượng m =200g được treo vào 1 lò xo khối lượng không đáng kể, độ cứng k= 80N/m .Khích thích để con lwsc dao động điều hoà ( bỏ qua các lực ma sát với cơ năng bằng 6,4*10 mũ trừ 2 J. Gia tốc cực đại và vận tốc cực đại lần lượt của vật là bao nhiêu
Bài 3: Một con lắc gồm 1 lò xo có độ cứng k= 100N/m. khối lượng không đáng kể và 1 vật nhỏ khối lượng 250g, dao động điều hoà với biên độ bằng 10cm. Lấy gốc thời gian t=0 là lúc vật đi qua vị trí cân bằng . Quangc đường vật đi được trong t= pi/24s đầu tiên là ?

1: vẽ hình ra [TEX] x= 4\sqrt 3 cos ( \omega t - \pi/3)[/TEX]

2..[TEX]\omega=20[/TEX]

[TEX]E = \frac{1}{2} m \omega^2 A =6,4 . 10^{-2} ==>\omega^2 A= 0,64 = A max[/TEX]

[TEX]vmax = \frac{A max}{\omega} =32cm/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Bài 3: Một con lắc gồm 1 lò xo có độ cứng k= 100N/m. khối lượng không đáng kể và 1 vật nhỏ khối lượng 250g, dao động điều hoà với biên độ bằng 10cm. Lấy gốc thời gian t=0 là lúc vật đi qua vị trí cân bằng . Quangc đường vật đi được trong t= pi/24s đầu tiên là ?


xem hộ t


lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương hay âm
 
B

badboy_a5

Câu 3 nè tính đc chu kì =0.1pi.lấy thời gian cần tính quãng đường chia cho chu ki rùi nhân vs quãng đg` vật đ idc trong 1 chu kì là ra.S=40*1/2,4=50/3cm
 
K

ktqd_2011

bài 1: x=4căn3(wt - pi/3)
bài 2; vmax=0,8 m/s
amax=16m/s^2 (về độ lớn)
bài 3: nếu như bạn nói thì t giải đc : w(ô mê ga nhá^^) = 20 rad/s
--> trong thời gian pi/24 (s), VTQ quét góc : pi/24. 20 = 5pi/6
---> giả sử vật đi qua VTCB theo chiều dương(bạn thử làm theo chiều âm cũng đc kết quả tt^^, ta có, do VTQ quyét góc 5pi/6 => sau khi quét vật ở vị trí hợp với Ox 1 góc pi/3 ---> S=A+ A/2=3A/2 --> S=15 cm.
Đó là ý kiến của mình.
 
B

boy_depzai_92

Có cách tổng hợp dao động = máy tính 570MS
Nhung viết thì hơi khó. Nếu ai có mún tham khảo thì gọi cho t nhé :D
01654624321
 
K

ktqd_2011

Có cách tổng hợp dao động = máy tính 570MS
Nhung viết thì hơi khó. Nếu ai có mún tham khảo thì gọi cho t nhé :D
01654624321
nhà mình hoàn cảnh k có điện thoại :p bạn có file word hay pdf viết về cái này ko :) share mình với ^^, lúc nãy đi học cô cũng nói giảng qua mà hơi khó hiểu:|
P/S: Thích cái chữ kí của bạn ;)
 
B

boy_depzai_92

cái này là kinh nghiệm thui, ko có trên mạng :(
VD: 5cos(w.t+30) + 6cos(w.t+50)
[tex]CMPLX--5<30 + 6<50[/tex] (CMPLX là MODE 2 )
rồi bấm =
shift Abs rồi lại = thì đc A
shift arg rồi lại = đc góc
ko fai là bạn đâu naz :)
 
Top Bottom