[LÍ 12]Bài toán về hiệu suất truyền tải??

L

leenoyu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trạm phát điện xoay chiều có công suất không đổi được truyền đi với hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu dây tải nơi truyền đi là 2kV, hiệu suất truyền tải điện là 80%. Muốn hiệu suất truyền tải điện đạt 95% thì ta phải :
ĐS là :Tăng hiệu điện thế lên đến 4kV

Bạn nào có cách giải chỉ dùm với
 
D

d.hieu

công suất hao phí trên đương dây Ở:
th1:p=r*p bình/u1 bình=20%
th2:p=r*p bình/u2bình=5%
lập tỉ lệ ta được u2=2u1
 
Top Bottom