[lí 12] bài toán thời gian - quãng đường của con lắc lò xo

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này:

1. Một vật m=100g dao động điều hòa với biên độ A=4cm. chọn gốc thời gian là t=0 lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Sau khoảng thời gian [TEX]\large\Delta t=\frac{\pi}{30}(s)[/TEX] thì vật đi được quãng đường là 6cm. Tần số dao động là bao nhiêu ?
PHP:
A. 50rad/s        B.40rad/s        C.30rad/s         D.20rad/s
2. Một vật nhỏ dao động điều hòa theo trục Ox. biên độ A=10cm, chu kì T=2(s). gốc thời gian là lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Trong khoảng thời gian [TEX]\large\Delta t=2,9(s)[/TEX] kể từ lúc bắt đầu dao động vật đi được quãng đường:
PHP:
A.60,12cm        B.55,123cm          C.56,2011cm           D.56,911cm
 
S

songtu009

Bài 1:
a5.jpg

Tại thời điểm t = 0, vật ở VTCB.
Sau thời gian [TEX]t = \frac{\pi}{30}[/TEX], vật đi được quãng đường 6cm tức là đến vị trí (H.vẽ).
Véc tơ biểu diễn quay được một góc : [TEX]\frac{5\pi}{6}[/TEX] ứng với một khoảng thời gian [TEX]\frac{5T}{12}[/TEX]
Vậy [TEX]T = \frac{2\pi}{25}[/TEX]
Từ đó suy ra tần số góc!
Bài 2:
a6.jpg


[TEX]t=2,9s[/TEX] ứng với [TEX]t = T+0,45T[/TEX]
[TEX]0,45T[/TEX] quy ra độ là [TEX]162^0[/TEX]
Véc tơ quay như H.vẽ.
Quãng đường là:
[TEX]S = 5A - cos72^0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom