[ Lí 12 ] Bài toán nhanh chậm của đồng hồ

K

khungboculb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Một đồng hồ quả lắc cgayj đúng giờ tại mặt đất ở 20 độ C. Hệ số nở dài dây treo con lắc là 2.10^-5 K^-1.Đưa đồng hồ lên còn 15 độ C thì sau 1 ngày đêm đồng hồ sẽ chạy:
A. chậm 4,32 s
B. chậm 8.64 s
C. nhanh 4,32 s
D. nhanh 8,64s

AE giải chi tiết hộ tui nhé ==> rồi rút ra công thức thu gọn nhá
 
N

ngothang0610

cho bạn công thức luôn nha \; \triangle t/T={[ tex]\alpha[/tex].\; \triangleT}{2}
 
H

harry18

Đề bài: Một đồng hồ quả lắc cgayj đúng giờ tại mặt đất ở 20 độ C. Hệ số nở dài dây treo con lắc là 2.10^-5 K^-1.Đưa đồng hồ lên còn 15 độ C thì sau 1 ngày đêm đồng hồ sẽ chạy:
A. chậm 4,32 s
B. chậm 8.64 s
C. nhanh 4,32 s
D. nhanh 8,64s

AE giải chi tiết hộ tui nhé ==> rồi rút ra công thức thu gọn nhá

Tại mặt đất ở [TEX]20^o C[/TEX], [TEX]T = 2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]

Tại mặt đất ở [TEX]15^o C[/TEX],[TEX] T' = 2\pi \sqrt{\frac{l(1 + \alpha \Delta t)}{g}} [/TEX] với [TEX] \Delta t = -5^0C[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{\Delta T}{T} = \frac{T' - T}{T} = \sqrt{(1 + \alpha \Delta t)} - 1 = -0,5.10^{-4}[/TEX]

Vậy, sau 1 ngày đêm, đồng hồ chạy nhanh: [TEX]t = 0,5.10^{-4}.86400 = 4,32 S[/TEX]

Vậy đáp án là C

Cám ơn bạn nguyenminhtien140291 đã nhắc nhở, tớ đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtien140291

phải là chạy nhanh hơn 4,32 s chứ bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom