T
tiendat102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một đoạn mạch xoay chiều chứa hai trong ba phân tử :điện trở thuần , cuộn dây thuàn cảm , tụ điện C. Khi đặt vào 2 đầu đoạn mạch một nguồn điện không đổi có hiệu điện thế 20V thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,5A . Khi đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng [TEX]60\sqrt{2} V[/TEX] thì cường độ dòng điện trong mạch là 1,5A . Đoạn mạch chứa :
A. [tex] R=10 \large\Omega; L=0,56 H[/tex]
B. [TEX]R=40 \large\Omega ; L= \frac{0,4}{\pi} H [/TEX]
C.[TEX] R= 40 \large\Omega ; L=0,69 H[/TEX]
D. [TEX]R=40 ; C=2,5 . 10^{-4} F[/TEX]
Bài 2: Một đoạn mạch gồm 2 hộp kín X và Y , mỗi hộp chỉ chứa 2 trong 3 phần tử : R, cuộn dây , C . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều có tần số thay đổi được . Khi [TEX]f=40Hz[/TEX] thì [TEX]i=2.cos(80\pi t) ,[/TEX] [TEX]u_X =120 cos (80\pi t - \frac{\pi}{2})[/TEX][TEX] , u_Y =180 cos 80 \pi t )[/TEX] Khi [TEX]f= 60Hz[/TEX] thì [TEX]i= 2,3cos( 120 \pi t ), u_X=80 cos (120 \pi t +\frac{\pi}{2} )[/TEX][TEX], u_Y =200 cos( 120 \pi t + \frac{\pi}{3}[/TEX] .Các hộp X,Y chứa :
A. X chứa C ; Y chứa R
B. X chứa C và R ; Y chứa L( thuần) và R
C. X chứa L ( thuần ) và C ; Y chứa L ( thuần ) và R
D. X chứa L ( thuần ) và C ; Y chứa L ( không thuần ) và C .
A. [tex] R=10 \large\Omega; L=0,56 H[/tex]
B. [TEX]R=40 \large\Omega ; L= \frac{0,4}{\pi} H [/TEX]
C.[TEX] R= 40 \large\Omega ; L=0,69 H[/TEX]
D. [TEX]R=40 ; C=2,5 . 10^{-4} F[/TEX]
Bài 2: Một đoạn mạch gồm 2 hộp kín X và Y , mỗi hộp chỉ chứa 2 trong 3 phần tử : R, cuộn dây , C . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều có tần số thay đổi được . Khi [TEX]f=40Hz[/TEX] thì [TEX]i=2.cos(80\pi t) ,[/TEX] [TEX]u_X =120 cos (80\pi t - \frac{\pi}{2})[/TEX][TEX] , u_Y =180 cos 80 \pi t )[/TEX] Khi [TEX]f= 60Hz[/TEX] thì [TEX]i= 2,3cos( 120 \pi t ), u_X=80 cos (120 \pi t +\frac{\pi}{2} )[/TEX][TEX], u_Y =200 cos( 120 \pi t + \frac{\pi}{3}[/TEX] .Các hộp X,Y chứa :
A. X chứa C ; Y chứa R
B. X chứa C và R ; Y chứa L( thuần) và R
C. X chứa L ( thuần ) và C ; Y chứa L ( thuần ) và R
D. X chứa L ( thuần ) và C ; Y chứa L ( không thuần ) và C .
Last edited by a moderator: