[ Lí 12 ] bài toán hay về con lắc lò xo !!!!!

L

lazymen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng dđđh, khi vật ở vị trí cách VTCB một đọan 4 cm thì vận tốc của vật bằng 0 và lúc này lò xo không bị biến dạng. Lấy g = π2, vận tốc của vật khi qua VTCB là :
A v = 6,28 cm/s
B v = 12,57 cm/s
C v = 31,41 cm/s
D v = 62, 83 cm/s

Các bạn thử sức nha(> * <)
 
P

pqnga

Bài này chọn D
?Do khi vật ở vị trí cách VTCB một đọan 4 cm thì vận tốc của vật bằng 0 và lúc này lò xo không bị biến dạng ===> A = \Delta l = 4 cm = 0.04m
Tại VTCB vận tốc vật [TEX]= v_{max} = \omega A[/TEX] (1)
Theo bài ra : [TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{\Delta l}} = 5\pi[/TEX]
==> thay vào (1) đc v = 62.83 cm/s
 
A

alex_hamington

Bài này chọn D
?Do khi vật ở vị trí cách VTCB một đọan 4 cm thì vận tốc của vật bằng 0 và lúc này lò xo không bị biến dạng ===> A = \Delta l = 4 cm = 0.04m
Tại VTCB vận tốc vật [TEX]= v_{max} = \omega A[/TEX] (1)
Theo bài ra : [TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{\Delta l}} = 5\pi[/TEX]
==> thay vào (1) đc v = 62.83 cm/s

em ko đồng ý với cách giải này của bác
lúc ở VTCB thì chỉ có thể khẳng định do là biên độ của vật thui chứ không khẳng định dc tại do lò xo không bị biến dạng theo em đề này thiếu dữ kiện thiếu m
===============
nh viết tiếng việt có dấu nhá bạn !!
Hãy sửa bài

-->Lần sau bạn nhớ viết có dấu nha!Đó là quy định của diễn đàn.
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

Con lắc lò xo treo thẳng đứng dđđh, khi vật ở vị trí cách VTCB một đọan 4 cm thì vận tốc của vật bằng 0 và lúc này lò xo không bị biến dạng. Lấy g = π2, vận tốc của vật khi qua VTCB là :
A v = 6,28 cm/s
B v = 12,57 cm/s
C v = 31,41 cm/s
D v = 62, 83 cm/s

Các bạn thử sức nha(> * <)



bài này hôm nọ bọn mình thi thử nè. đáp án D chắc chắn
nhưng mình phải bổ xung thêm trường hợp này thì A= đenta l:) :)
 
Top Bottom