[Lí 12]Bài toán con lắc đơn trong từ trường

  • Thread starter hantn.haibatrung10a6
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,870

H

hantn.haibatrung10a6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn gồm 1 vật nhỏ có m=1g điện tích q.khi con lắc đơn này dao động tự do trong miền ko jan chứa điện trg` đều thì chu ki` dao động cua no la` To.nếu con lắc đơn này dao động trong 1 điện trg` đều phương thẳng đứng chiều hướng xuống thi` E=4.10^4 V/m thi` chu ki` dao động của nó la` T=căn10/3.To
TIM` Q???????G=10m/s^2:khi (24)::khi (16)::khi (79):
 
T

toxuanhieu

1 con lắc đơn gồm 1 vật nhỏ có m=1g điện tích q.khi con lắc đơn này dao động tự do trong miền ko jan chứa điện trg` đều thì chu ki` dao động cua no la` To.nếu con lắc đơn này dao động trong 1 điện trg` đều phương thẳng đứng chiều hướng xuống thi` E=4.10^4 V/m thi` chu ki` dao động của nó la` T=căn10/3.To
TIM` Q???????G=10m/s^2:khi (24)::khi (16)::khi (79):

Đặt [TEX]a=\frac{EQ}{m}[/TEX] vớI Q= [TEX]\|\q\|\[/TEX].
Gọi[TEX] g' [/TEX]là gia tốc biểu kiến và [TEX]l [/TEX]là chiều dài con lắc.
Ta có:[TEX]T=\frac{\sqrt[]{10}}{3}T_o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2\pi.\sqrt{\frac{l}{g'}}=\frac{\sqrt[]{10}}{3}.2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{\frac{1}{g'}}=\frac{\sqrt[]{10}}{3}\sqrt{\frac{1}{g}}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]10g'=9g.[/TEX].q>0=>g'=g+a.
=> a<0 (loại)
.q<0 => [TEX]g'= \|\ g-a \| \[/TEX]
=>[TEX]a=1m/s^2[/TEX] hoặc [TEX]a=19 m/s^2[/TEX]
=>[TEX]q=-2,5.10^{-8}C[/TEX] hoặc [TEX]q=4,75.10^{-7}C[/TEX].
 
S

shi_and_kid

Đặt [TEX]a=\frac{EQ}{m}[/TEX] vớI Q= [TEX]\|\q\|\[/TEX].
Gọi[TEX] g' [/TEX]là gia tốc biểu kiến và [TEX]l [/TEX]là chiều dài con lắc.
Ta có:[TEX]T=\frac{\sqrt[]{10}}{3}T_o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2\pi.\sqrt{\frac{l}{g'}}=\frac{\sqrt[]{10}}{3}.2\pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{\frac{1}{g'}}=\frac{\sqrt[]{10}}{3}\sqrt{\frac{1}{g}}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]10g'=9g.[/TEX].q>0=>g'=g+a.
=> a<0 (loại)
.q<0 => [TEX]g'= \|\ g-a \| \[/TEX]
=>[TEX]a=1m/s^2[/TEX] hoặc [TEX]a=19 m/s^2[/TEX]
=>[TEX]q=-2,5.10^{-8}C[/TEX] hoặc [TEX]q=4,75.10^{-7}C[/TEX].
chỗ đây sai rồi hay sao í
do q<0 mà ở đây lại dc q>0
thế nên chỉ lấy mỗi nghiệm
=>[TEX]q=-2,5.10^{-8}C[/TEX] thôi
 
Top Bottom