[ Lí 12 ] Bài tập về thực hành lý_

P

pqnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như các bạn đã biết học sinh Việt Nam ta giỏi về lý thuyết nhưng thực hành thì lại rất kém chủ yếu là chúng ta ít làm những bài tập thực hành và ít được thực hành
_ Vì vậy nên tui quyết định lập ra topic này chỉ dành riêng cho các bạn vào post và giải các bài tập thực hành. Tôi hi vọng sẽ có nhiều người tham gia và tổng hợp được nhiều bài thực hành, nhiều phương án thực hành khác nhau! để học sinh Việt nam từ giờ sẽ không chỉ giỏi về lí thuyết mà thực hành cũng không tệ
Mở đầu khởi động 1 chút nha
Bài 1) Cho
_1 điện trở R_o (đã xác định trị số)
_1 ampe kế có R<<
_1 thước đo chiều dài
_1 sợi dây hơp kim kim loại mảnh( vỏ bọc là 1 lớp sơn cách điện mỏng)
Trình phương án thực nghiệm để xác định điện trở suất của hợp kim đó
 
P

pqnga

Nếu chịu khó suy nghĩ thì sẽ làm được thôi. Cố lên bạn nhé bài này thực ra cách làm khá đơn giản chỉ cần phân tích 1 chút là ra thôi mà
 
P

pqnga

bài này không ai giải được sao??
Vậy tui giải ra rùi mọi người cho ý kiến nhá
Trước hết ta xác định công thức tính điện trở suất

[TEX]R =\frac{\rho l}{S}[/TEX]
--> [TEX]\rho = \frac{RS}{l} = \frac{R\pi d^2}{4l}[/TEX]
_dùng thước đo chiều dài ta đo được l
_Lấy sợi dây cuốn thành n vòng trê n thước dài --> đo chiều dài L vòng dây vừa cuốn được và đếm số vòng dây (n)
==> [TEX]d = \frac{L}{n}[/TEX]
_đo điện trở R : mác mạch điện có Ampe kế nối tiếp [TEX]R_o[/TEX] và cụm đó // R
==> đọc số chỉ A: [TEX]I_1[/TEX] --> [TEX]U = I_1R_o[/TEX]
Mắc lại mạch đổi Ampe kế xuống nối tiếp với R
=> đọc trị số Ampe kế:[TEX] I_2[/TEX] =>[TEX] U = I_2R[/TEX]
[TEX]I_1R_0 = I_2R [/TEX] ==> [TEX]R = \frac{I_1R_o}{I_2}[/TEX]
Thay các
giá trị vừa tìm được vào biểu thức đầu tiên

[TEX]\rho = \frac{\frac{I_1R_o}{I_2} \pi (\frac{L}{n})^2}{4l}[/TEX]
 
P

pqnga

giúp mình bài này với
Cho 1 bình chất lỏng, 1 thước chia đến mm, 1 ống thuỷ tinh hở 2 đầu,
Trình bày 2 phương án thí nghiệm xác định khối lượng riêng của chất lỏng!!
 
H

harry18

Cám ơn bạn vì bài trên ha
Tui không nhớ nữa nhưng mà bài này hình như là nhúng ống thuỷ tinh vào nước, đo độ cao nước dâng lên, rồi dùng công thức gì đấy( đã học nhưng giờ tui không nhớ) => khối lượng riêng. Để tui xem lại sách đã
 
7

711991

các bạn giải minh hộ này bài này nhé
cho mạch R,C cho Ur=30v ,Uc=40 hỏi hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch lệch pha bao nhiêu so với hiệu điện thế giữa hai đầu tụ điện????????????????A pi/2 b pi/3
b pi/6 D pi/4
 
Top Bottom