[Lí 12]Bài tập về giao thoa sóng

H

hoaquyentu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm về giao thoa asaongstrên mặt nước, 2 nguồn kết hợp S1 và S2 vuông fa với nhau cách nhau 10cm, giao động với bước sóng lamda=2cm. vậy điểm dao động cực đại gần S1 nhất là:khi (77)::khi (59):
------------>Mong bạn chú ý tên tiêu đè topic
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

ta có:
[tex]\frac{-10}{\pi}-\frac{1}{4}<k<\frac{10}{\pi}-\frac{1}{4}[/tex]
<=>-3,4<k<2,9 => có 2 CĐ
 
D

dungnhi

trong thí nghiệm về giao thoa asaongstrên mặt nước, 2 nguồn kết hợp S1 và S2 vuông fa với nhau cách nhau 10cm, giao động với bước sóng lamda=2cm. vậy điểm dao động cực đại gần S1 nhất là:khi (77)::khi (59):
------------>Mong bạn chú ý tên tiêu đè topic


[TEX]\frac{-S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{4}<k<\frac{S_1S_2}{\lambda}-\frac{1}{4}[/TEX]
<=> -5,25<k<4,75
[TEX]d_1+d_2=10,d_1-d_2=(k-0,25).\lambda[/TEX] => k<0,25 => k

[TEX]d_1=\frac{S_1S_2+(k-0,25).\lambda}{2}[/TEX]
 
Top Bottom