khi mắc lần lượt điện trở R và cuộn cảm L vào hiệu điện thế xoay chiều ổn định thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua của chúng lần lượt la 3A va 4A .nếu mắc R và L nối tiếp vào nguồn trên thì dòng điện qua mạch có giá trị la : A 1 B 2 C 2,4 D 7
Giả sử hiệu điện thế đặt vào là U . Khi đó theo giả thiết ta có :
Khi mắc R
[TEX]I_1=\frac{U}{R} \Leftrightarrow R=\frac{U}{I_1}=\frac{U}{3}[/TEX]
Khi mắc L
[TEX]I_2=\frac{U}{Z_L} \Leftrightarrow Z_L=\frac{U}{I_2}=\frac{U}{4}[/TEX]
Khi mắc R và L nối tiếp thì tổng trở :
[TEX]Z=\sqrt{R^2+Z_L^2}=\sqrt{(\frac{U}{3})^2+(\frac{U}{4})^2}=\frac{5U}{12}[/TEX]
Vậy cường độ dòng điện qua mạch :
[TEX]I=\frac{U}{Z}=\frac{U}{\frac{5U}{12}}=\frac{12}{5} =2,4A[/TEX]
Đáp án C