[Lí 12] Bài tập về dao động tắt dần và dao động cưỡng bức

N

noxinh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo gồm viên bi nhỏ khối lượng m và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 10N/m. Con lắc dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực tuần hoàn có tần số góc [tex]\omega_F[/tex]. Biết biên độ của ngoại lực tuần hoàn không thay đổi. Khi thay đổi [tex]\omega_F[/tex]thì biên độ dao động của của viên bi thay đổi và khi [tex]\omega_F[/tex] = 10rad/s thì biên độ dao động của viên bi đạt giá trị cực đại. Khối lượng m của viên bằng:
A. 100g B. 120g C. 40g D. 10g


2. Một con lắc dao động tắt dần cứ sau mỗi chu kì, biên độ giảm 3%. Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phần là bao nhiêu?
A. 3% B. 9% C. 4,5% D. 6%


3. Một con lắc lò xo dao động tắt dần. Người ta đo dượng độ giảm tương đối của biên độ trong 3 chu kì đầu tiền là 10%. Độ giảm tương đối của thế năng tương ứng là bao nhiêu?
A. 10% B. 19% C. 3,3% D. 30%
 
P

pe_quy_toc

câu 3:A
ta co' W'/W = A'^2/A^2 => deltaW/W = 1-(1-0,1)^2 =0,19 => độ giảm thế năng tương ứng là 19%
tương tự => câu 2 đáp án D
 
S

silvery21

câu 3:A
ta co' W'/W = A'^2/A^2 => deltaW/W = 1-(1-0,1)^2 =0,19 => độ giảm thế năng tương ứng là 19%
tương tự => câu 2 đáp án D

Một con lắc lò xo dao động tắt dần. Người ta đo dượng độ giảm tương đối của biên độ trong 3 chu kì đầu tiền là 10%. Độ giảm tương đối của thế năng tương ứng là bao nhiêu?

utyfw.jpg
 
R

roses_123

1. Một con lắc lò xo gồm viên bi nhỏ khối lượng m và lò xo khối lượng không đáng kể có độ cứng 10N/m. Con lắc dao động cưỡng bức dưới tác dụng của ngoại lực tuần hoàn có tần số góc [tex]\omega_F[/tex]. Biết biên độ của ngoại lực tuần hoàn không thay đổi. Khi thay đổi [tex]\omega_F[/tex]thì biên độ dao động của của viên bi thay đổi và khi [tex]\omega_F[/tex] = 10rad/s thì biên độ dao động của viên bi đạt giá trị cực đại. Khối lượng m của viên bằng:
A. 100g B. 120g C. 40g D. 10g
[TEX]m= \frac{k}{w^2}[/TEX]

2. Một con lắc dao động tắt dần cứ sau mỗi chu kì, biên độ giảm 3%. Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong một dao động toàn phần là bao nhiêu?
A. 3% B. 9% C. 4,5% D. 6%
chính xác nó là 5,91 %


3. Một con lắc lò xo dao động tắt dần. Người ta đo dượng độ giảm tương đối của biên độ trong 3 chu kì đầu tiền là 10%. Độ giảm tương đối của thế năng tương ứng là bao nhiêu?
A. 10% B. 19% C. 3,3% D. 30%
....................................................................................
 
N

noxinh999

@silvery21, pe_quy_toc và roses_123: rất cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn

Thân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom