[ Lí 12] Bài tập về dao động điều hoà

T

trang.160493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang làm mấy bài tập về fần dao động đhoà nhưng vì mới học nên chưa vững lắm.
Các bạn cho mình đáp số của 2 bài dưới nhé. ;)
[FONT=&quot]Bài 1:[/FONT][FONT=&quot] Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục x với biên độ 10 cm và chu kì 2s. Lấy gốc tọa độ là vị trí cân bằng. Viết phương trình dao động trong trường hợp: [/FONT]
[FONT=&quot] Chọn gốc thời gian lúc chất điểm có li độ cực đại theo chiều âm. [/FONT]

[FONT=&quot]Bài 2[/FONT]
[FONT=&quot]: Viết phương trình dao động của một chất điểm dao động điều hòa trong các trường hợp sau: [/FONT]
[FONT=&quot]a) Tần số f = 0,5 Hz, lúc t = 0 chất điểm có li độ [/FONT][TEX]x=4\sqrt2[/TEX]
[FONT=&quot]cm, đi theo chiều dương và có tốc độ [/FONT][TEX]4\pi\sqrt2[/TEX][FONT=&quot]cm/s. [/FONT]
[FONT=&quot]b) Lúc t = 0, chất điểm có li độ x = 4 cm và v = 0. Vận tốc của chất điểm có giá trị cực đại là 8π cm/s.[/FONT]
 
C

congskill

Mình đang làm mấy bài tập về fần dao động đhoà nhưng vì mới học nên chưa vững lắm.
Các bạn cho mình đáp số của 2 bài dưới nhé. ;)
[FONT=&quot]Bài 1:[/FONT][FONT=&quot] Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục x với biên độ 10 cm và chu kì 2s. Lấy gốc tọa độ là vị trí cân bằng. Viết phương trình dao động trong trường hợp: [/FONT]
[FONT=&quot] Chọn gốc thời gian lúc chất điểm có li độ cực đại theo chiều âm. [/FONT]

[FONT=&quot]Bài 2[/FONT]
[FONT=&quot]: Viết phương trình dao động của một chất điểm dao động điều hòa trong các trường hợp sau: [/FONT]
[FONT=&quot]a) Tần số f = 0,5 Hz, lúc t = 0 chất điểm có li độ [/FONT][TEX]x=4\sqrt2[/TEX]
[FONT=&quot]cm, đi theo chiều dương và có tốc độ [/FONT][TEX]4\pi\sqrt2[/TEX][FONT=&quot]cm/s. [/FONT]
[FONT=&quot]b) Lúc t = 0, chất điểm có li độ x = 4 cm và v = 0. Vận tốc của chất điểm có giá trị cực đại là 8π cm/s.[/FONT]
bài 1
T=2 => [TEX]W=\frac{2\pi }{T}=\pi[/TEX]
t=0 ở vt biên âm nên pha ban đầu là [TEX]\pi [/TEX]
rồi viết pt thui là [TEX]x=10cos(\omega t+\pi ) cm[/TEX]
bài 2
a, bạn dùng hệ thức độc lập để tìm ra A là oke mà
tìm đc A => pha ban đầu
b,do lúc t=0 thì x=4 và có v=0 => lúc này vật ở vt biên dương, pha ban đầu là [TEX]\varphi =0[/TEX] và A=4
mà bít Vmax => W..
=>pt...
thế thui bạn ak!!!:D
 
Top Bottom