[Lí 12] Bài tập về con lắc lò xo

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài này, mọi người giúp với:
Một con lắc lò xo dap động điều hoà giữa B và B' quanh vị trí cân bằng O. Độ cứng của lò xo là k = 250N/m vật m= 100g, biên độ dao động là A= 12 cm. Lấy gốc toạ độ tại vị trí cân bằng O. Tính quãng đường vật đi được trong thời gian t=π12t=\frac{\pi}{12} nếu lấy gốc thời gian t=0 tại thời điểm vật ở vị trí M đi về phía O, biết M là trung điểm của B'o.
Đáp án là 99cm ạ:|:eek::-SS
 
L

liverpool1

Theo mình là vậy :
Pt dao động : x=12cos(50t - 2pi/3 )
T=pi/25 => 2T=pi/12.5
Ta có : t=pi/12 > 2T =pi/12.5
=> vật đi đc quãng đường 2T là 8A = 96cm và thêm 1 quãng đường m nhỏ nữa
* t =pi/12 => x =0 => vật đi thêm dc 6 cm
Vậy tổng cộng vật đi dc 96+6 = 102cm ??
(Nếu có chỗ sai chỉ mình với )
:p
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Theo mình là vậy :
Pt dao động : x=12cos(50t - 2pi/3 )
T=pi/25 => 2T=pi/12.5
Ta có : t=pi/12 > 2T =pi/12.5
=> vật đi đc quãng đường 2T là 8A = 96cm và thêm 1 quãng đường m nhỏ nữa
* t =pi/12 => x =0 => vật đi thêm dc 6 cm
Vậy tổng cộng vật đi dc 96+6 = 102cm ??
(Nếu có chỗ sai chỉ mình với )
:p
ơ
t cũng ra ntn nah
:-?
sai đâu ah/:)
nhưng t thấy viết ntn dễ hiểu hơn:
T=π/25T = \pi/25 => trongt=π/12 t = \pi/12 thì số chu kì thực hiện đc:
eq.latex

quãng đường thực hiện 2 chu kì: S1 = 2.4A = 96 cm
1/12 chu kì thực hiện trong [TEX]1/2.\pi/25 = \pi/300[/TEX]
thay vào ptdd thì đc x = 0 => S2 = 6
cộng lại đc 102:-?
 
Last edited by a moderator:
H

happy1801

Mình cũng nghĩ là 102, k sai đâu bạn ơi. Vì T/12 là con số đặc biệt mà, về lại vtcb. Chắc k sai đâu hà, bạn xem lại đáp án đi nha.
 
H

hieudieucay

có T=pi\25
suy ra t= 2T+T\12
sau thời gian t thì vật đi duọc 2 chu kì (trở về vị trí cân bằng ) rồi đi quãng đường ứng với thời gian T\12
Vậy S=2*4A + A\2 =102
 
D

daicathichbahoa

Dùng vectơ way đi bạn ak` :D còn ĐS la 102 chính xác đấy
Hỏi xem thầy bạn có sai hok ? Cộng nhầm là bt =))
 
N

nguyentritoan

dung vong tron luong giac la nhanh nhat.
kung ra 102 luon.dap an 102 la chinh xac day.ok
 
Top Bottom