[ Lí 12 ] bai tập sóng dừng_giúp minh nha

7

711991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây AB dài 21cm ,vận tốc truyến sóng trên dây là 4m/s ,đầu A dao động với tần số 100hz .tren dây có sóng dưng hay không/ số bụng sóng khi dó la:
A,có,có10 bụng
B có,có12 bụng
C có ,có11bụng
D có, có 25 bụng;);););)
:)>-:)>-
 
N

nghiemthihoa

một sợi dây AB dài 21cm ,vận tốc truyến sóng trên dây là 4m/s ,đầu A dao động với tần số 100hz .tren dây có sóng dưng hay không/ số bụng sóng khi dó la:
A,có,có10 bụng
B có,có12 bụng
C có ,có11bụng
D có, có 25 bụng;);););)
:)>-:)>-
thế đề bài không cho biết đầu B cố định hay tự do à?
đầu A dao động với f=100 Hz thì ta có thể coi nó là 1 bụng sóng được không ?
có ai biết giải post lên giùm với !
 
C

ctsp_a1k40sp

một sợi dây AB dài 21cm ,vận tốc truyến sóng trên dây là 4m/s ,đầu A dao động với tần số 100hz .tren dây có sóng dưng hay không/ số bụng sóng khi dó la:
A,có,có10 bụng
B có,có12 bụng
C có ,có11bụng
D có, có 25 bụng;);););)
:)>-:)>-

nếu đề chỉ có thể mình chọn đáp án C
:D
Để có sóng dừng thì điều kiện cần đầu B phải là nút sóng
và khi đó đầu A là bụng sóng( cái này sgk nó công nhận :D)
 
H

hqt0977987907

lamda=v/T=4(cm)
Th1:đầu B cố định\Rightarrowđiều kiện để có sóng dừng l=(2n+1)lamda/4\Rightarrownn=10(t/m)
vậy có 11bụng sóng vì ta có nếu có n bụng sóng thì n nhận giá trị -AB/2<n<AB/lamda
Th2:B koh cố định sễ koh có n t/m
vậy đa án đúng là C
 
Last edited by a moderator:
7

711991

nếu dầu B mà cố định thì l=k*landa/2 chứ ko phai nhưbanj noi đầu B cố địnhđiều kiện để có sóng dừng l=(2n+1)lamda/4nn=10(t/m)
tơ nghĩ vậy
 
H

hqt0977987907

Như bạn nói đó là cho TH 2 đầu dây cố định nhưng ở đây đầu A dao động.Nên chỉ chia TH đầu B cố định hoặc dao động thui .Nhưng theo mình hình như người ta phỉa cho điều kiện của dầu B ở đầu bài rùi chứ thì sẽ khộng phải chia TH
 
Top Bottom