[Lí 12] bài tập khó !!!

H

hocdethithilado

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot con lac don dao dong voi chu ky To trong chan khong va chu ky T trong mot chat khi .Biet T khac To chi do luc day acsimet
a,CMR T=To(1+1/2E) trong do E=Do/D ; Do la khoi luong rieng cua chat khi , D la khoi luong rieng cua qua nang lam con lac .
b, tính chu ky T trong khong khi .Biet To=2s , Do=1300kg/m^3, D=8450kg/m^3
c,De T=To thi phai tang hay giam nhiet do cua khong khi bao nhieu ? biet he so no dai cua con lac y=1,7.10^-5(K^-1)

E ở đây là ép si lon các ban nhé sr không biết viết CT Telex thông cảm nha!
 
T

trongthaivn

Mot con lac don dao dong voi chu ky To trong chan khong va chu ky T trong mot chat khi .Biet T khac To chi do luc day acsimet
a,CMR T=To(1+1/2E) trong do E=Do/D ; Do la khoi luong rieng cua chat khi , D la khoi luong rieng cua qua nang lam con lac .
b, tính chu ky T trong khong khi .Biet To=2s , Do=1300kg/m^3, D=8450kg/m^3
c,De T=To thi phai tang hay giam nhiet do cua khong khi bao nhieu ? biet he so no dai cua con lac y=1,7.10^-5(K^-1)

E ở đây là ép si lon các ban nhé sr không biết viết CT Telex thông cảm nha!
Trong chân không: [TEX]T_0[/TEX] = 2[TEX]\pi[/TEX][TEX]\sqrt{\frac{l}{g_0}}[/TEX]
Trong không khí: [TEX]T[/TEX] = 2[TEX]\pi[/TEX][TEX]\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{T}{T_0}[/TEX] = [TEX]\sqrt{\frac{g_0}{g}}[/TEX]
Ta có: [TEX]P=P_0-F_A[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]g=g_0-{\frac{D_0}{D}}mg[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{\frac{g_0}{g}}\approx 1+\frac{1}{2}\frac{D_0}{D}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T=T_0(1+\frac{1}{2}\epsilon)[/TEX]
Bạn nhớ là muốn sử dụng công thức trên thì Do/D phải rất nhỏ, ở bài của bạn mình thấy nó không được nhỏ cho lắm nên bạn cứ biến đổi bình thường để làm thôi, không nên sử dụng công thức trên
 
Top Bottom