[ Lí 12 ] bai tập hiệu ứng dopple

H

hocmai_giang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tom ở phía tây, còn jery ở phía đong thành phố.Tom đi xe máy và bấm còi có f=1000Hz.Tom bắt đầu đi về phía đông với v=20 m/s,trong khi jery đi xe đạp với v=10 m/s về phía tây.Hỏi jery nghe được tiếng còi với tần số là bao nhiêu?biết vận tốc truyêng âm trong ko khí là 340 m/s

Bạn nào giỏi lí giup tớ với!
 
T

thanhha_c12

Chọn chiều dương là chiều truyền của vận tốc âm
trước khi 2 xe gặp nhau
[tex]v_s [/tex] = 20 m/s
[tex]v_M [/tex] = -10 m/s
f1 = [tex] (v-v_M)f0 / (v- v_S) [/tex]=1093.75 HZ



khi 2 xe gặp nhau
[tex] v_S [/tex] = -20 m/s
[tex] v_m [/tex] = 10 m/s
f'1 =916.67 HZ
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

tom ở phía tây, còn jery ở phía đong thành phố.Tom đi xe máy và bấm còi có f=1000Hz.Tom bắt đầu đi về phía đông với v=20 m/s,trong khi jery đi xe đạp với v=10 m/s về phía tây.Hỏi jery nghe được tiếng còi với tần số là bao nhiêu?biết vận tốc truyêng âm trong ko khí là 340 m/s

Bạn nào giỏi lí giup tớ với!

nguồn phát là Tom, máy là thu là Jery

[TEX]f' = \frac{v + v_J}{v - v_T} f = \frac{340 + 10}{340 - 20} 1000 = 1031.25 Hz[/TEX]
 
Top Bottom