[Lí 12] Bài tập hay về hộp kín

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình cái bài này về hộp kín nhé, mình thấy nó là lạ :|

Mạch AB gồm 2 hộp kín X và Y mắc nối tiếp, không chứa đoạn mạch song song trong mỗi hộp. Đặt vào AB 1 hiệu điện thế không đổi 12V thì hiệu điện thế giữa 2 đầu X cũng là 12V. Đặt vào AB 1 điện áp xoay chiều [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t - \frac{\pi}{3})(V)[[/tex] thì điện áp giữa 2 đầu X là [tex]u=50\sqrt{6}cos (100\pi t- \frac{\pi}{6}) (V)[/tex] thì cường độ dòng điện của mạch là [TEX]i=2\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{6})(A)[/TEX] Nếu thay bằng điện áp [TEX]u=100\sqrt{2}cos(200\pi t- \frac{\pi}{3})(V)[/TEX] thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là [TEX]\frac{4}{\sqrt{7}}[/TEX] và điện áp hiệu dụng trên Y là [TEX]\frac{200}{\sqrt{7}}[/TEX] Hộp kín X chứa điện trở thuần.

Hỏi hộp X có điện trở thuần với giá trị bao nhiêu, hộp Y chứa những phần tử gì? với giá trị bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
V

vitcongnghiep

Mọi người giải giúp mình cái bài này về hộp kín nhé, mình thấy nó là lạ :|

Mạch AB gồm 2 hộp kín X và Y mắc nối tiếp, không chứa đoạn mạch song song trong mỗi hộp. Đặt vào AB 1 hiệu điện thế không đổi 12V thì hiệu điện thế giữa 2 đầu Y cũng là 12V. Đặt vào AB 1 điện áp xoay chiều [tex]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t - \frac{\pi}{3})(V)[[/tex] thì điện áp giữa 2 đầu X là [tex]u=50\sqrt{6}cos (100\pi t- \frac{\pi}{6}) (V)[/tex] thì cường độ dòng điện của mạch là [TEX]i=2\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{6})(A)[/TEX] Nếu thay bằng điện áp [TEX]u=100\sqrt{2}cos(200\pi t- \frac{\pi}{3})(V)[/TEX] thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là [TEX]\frac{4}{\sqrt{7}}[/TEX] và điện áp hiệu dụng trên Y là [TEX]\frac{200}{\sqrt{7}}[/TEX] Hộp kín X chứa điện trở thuần.

Hỏi hộp X có điện trở thuần với giá trị bao nhiêu, hộp Y chứa những phần tử gì? với giá trị bao nhiêu?
Đặt vào AB 1 hiệu điện thế không đổi 12V thì hiệu điện thế giữa 2 đầu Y cũng là 12V ==> Hộp X chỉ có cuộn cảm

điện áp giữa 2 đầu X là [tex]u=50\sqrt{6}cos (100\pi t- \frac{\pi}{6}) (V)[/tex] thì cường độ dòng điện của mạch là [TEX]i=2\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{6})(A)[/TEX] ==> Hộp X có điện trở

==> Mâu thuẫn
 
Top Bottom