[ Lí 12 ] Bài tập dễ mà khó

7

711991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)giúp mình bài bt này nhé.
:)
trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh RLC .biết các giá trị :R=25,Z=16,ZC=9 ứng với tân số f.thay đổi f đến f0 thì trong mạch xảy ra hiện tượng cộng hưởng điện.ta có:
A fo>f
Bf0<f
C f0=f
D ko có giá trị nào của f0 thỏa mãn điếu kiện cộng hưởng
:D;)
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

;)giúp mình bài bt này nhé.
:)
trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh RLC .biết các giá trị :R=25,Z=16,ZC=9 ứng với tân số f.thay đổi f đến f0 thì trong mạch xảy ra hiện tượng cộng hưởng điện.ta có:
A fo>f
Bf0<f
C f0=f
D ko có giá trị nào của f0 thỏa mãn điếu kiện cộng hưởng
:D;)


thấy rằng ở tần số f :ZL>Zc ;)

nên để xảy ra cộng hưởng thì phải giảm tần số f xuống để cho Zl=ZC

=> B f0<f:p:p
 
7

711991

bạn bảo là: nên để xảy ra cộng hưởng thì phải giảm tần số f xuống để cho Zl=ZC
thế thì tại sao ko chọn đáp A:f0>f
 
T

thinhtran91

hơ, cái bài này không khó, nhưng hình như bạn cho đề sai rồi, với tổng trở = 16 ohm thì điện trở không thể nhận giá trị 25 ohm đc, lúc này ko thể thiết lập công thức tính tổng trở (bình phương 1 số = số âm), bạn xem lại nha.
 
T

thinhtran91

vậy cho phép mình giải theo dạng tổng quát nha, với bài này , nếu biết đc tổng trở , Zc, R ta dễ dàng tính đc ZL,
+nếu ZL>Zc : để xảy ra cộng hưởng điện, ta phải giảm omega, tức là giảm f ==> f' <f
+nếu ngược lại thì ta phải tăng f , tức là f' >f

Vì sao? ở trường hợp 1, như bạn anh đã nói, ta có :

Lomega > 1/omegaC

Vậy khi ta giảm omega, ZL sẽ giảm, nhưng Zc sẽ tăng, và sẽ đến 1 lúc nào đó 2 cái = nhau. Còn nếu như theo bạn, là f0>f, thì lúc này, ZL cứ tăng mãi, còn Zc cứ giảm mãi, thế thì ... cộng hưởng .. bằng niềm tin à. ^^
 
7

711991

Đề bài của tớ là đúng rồi.
Không sai
Cảm ơn bạn đã giải giúp mình nhé

>> Chú ý lần sau nên viết bằng tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
A

anh2612

hơ, cái bài này không khó, nhưng hình như bạn cho đề sai rồi, với tổng trở = 16 ohm thì điện trở không thể nhận giá trị 25 ohm đc, lúc này ko thể thiết lập công thức tính tổng trở (bình phương 1 số = số âm), bạn xem lại nha.

có bạn nào vào xem cái này giúp mình với, vì sao đề lại ko sai nhỉ ?


tổng trở = căn của 674 =25.96........................

như vậy thì khi xảy ra cộng hưởng thì tổng trở min = R = 25 ôm

hoàn toàn đúng ...chẳng có gì sai cả:(:(b-(
 
P

phamthanhtunglc

tổng trở = căn của 674 =25.96........................

như vậy thì khi xảy ra cộng hưởng thì tổng trở min = R = 25 ôm

hoàn toàn đúng ...chẳng có gì sai cả:(:(b-(

bạn kia nói hok sai đâu, tổng trờ mà đề bài bạn ấy đưa ra là = 16,( hok pít có phải tại hary chép sai đề hok)
nhưng mờ sai đề bebét thật rồi bạn ạ
 
Top Bottom