[LÍ 12]bài tập con lắc lò xo

T

thuongbim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 100N/m, k2 = 150N/m có cùng chiều dài tự nhiên l0 = 20cm được treo thẳng đứng như hình vẽ. Đầu dưới của hai lò xo nối với vật có khối lượng m = 1kg. Lấy g = 10m/s2, π2 ≈ 10. Chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là:
046.gif

  • 36,7 cm.
  • 26,7 cm.
  • 30,1 cm.
  • 24 cm.
thaaaakkkkkk on truoc. lam mai ma ko rammmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
 
H

ha_van_linh2002

đơn giản thôi
độ cứng của lò xo tương đương là k=k1+k2=250 cai này tự cm dễ thôi
độ dãn là L1=mg/k=0.04m là 4 cm

từ đó độ dài là L=l0+L1 ------> 24cm

muốn chứng mình cái kia pm mình
ha_van_tung@yahoo.com
 
Top Bottom