[LÍ 12]Bài này mình ko hiểu mong các bạn giải dùm nha

T

tanprotech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện xoay chiều một pha có stato gồm 8 cuận dây nối tiếp và rôto 8 cực quay đều với vận tốc 750 vòng/phút. tạo ra suất điện động hiệu dụng 220V. từ thông cực đại qua mối vòng là 4mWb. số vòng của mỗi cuộn dây là:
A. 25 vòng
B. 28 vòng
C. 31 vòng
D. 35 vòng

các bạn chỉ cả phương pháp dùm mình nha!!!
 
P

phibo91

hai tụ điện C1-3Covaf C2=6Comawcs nối tiếp.nối 2 đầu bộ tụ với pin cò suất điện độngE=3 V để nạp điện cho các tụ rồi ngắt ra và nối với cuộn dây thuần cảm Ltaoj thang mạch d đ điện từ tự do.Khi dòng điện trong mạch đạt cực đạithif người ta nối tắt hai cực của tụ C1.Hiệu điện thế cực đại trên tụ C2 của mạch d đ là
A.2 V B.1V C.căn3 V D.can6 V
ok
 
Z

zovip

Cái bài đầu tiên ý mình làm được 31 vòng. Mình áp dụng công thức Ecăn2= E0=wN.fi0. ta tinh omega(w)=2pi.f=2.pi.n.p=4.750.2.pi/60=100pi (p là số cặp cực là bằng 4 cặp cực). Còn fi0=4mWb. => N=(E căn2)/(w.fi0)=247,58 =>số vòng= N/8 cuộn dây=31 vòng. Không biết có đúng không nữa. Bạn thử xem lại nha. :D
 
Top Bottom