[ Lí 12 ] bài này làm thế nào???

T

tinhky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện có điện dung 10 microfara được tích điện đến một hiệu điện thế xác định. sau đó nối hai bản tụ điện vào một cuộn day thuần cảm có độ tự cảm 1 H. bỏ qua điện trở của các dây nối, lấy \pi ^2[TEX]=10. sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu (kể từ lúc nối ) điện tích trên tụ điện có giá trị bằng nửa giá trị ban đầu.[/TEX]
 
A

all_or_zero

omega=1/căn(LC)=10pi
vì ban đầu tụ được tích điện cực đại nên pha ban đầu bằng 0
tại thời điểm tụ có hiệu điện thế bằng 1/2 điện thế ban đầu thì góc quay được là pi/3=omega.t
suy ra t=1/30s
 
Top Bottom