[Lí 12]bài này lạ

Z

zenko_lady_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một vật hình trụ,khối lượng m=400g,diện tích đáy là S=50m2,nổi trong nước,trục hình trụ có phương thảng đứng .Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khoi vị trí cân bằng 1 đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra .tính chu ki dao đông điều hòa cua khối gỗ?:D
 
N

no.one

Cho một vật hình trụ,khối lượng m=400g,diện tích đáy là S=50m2,nổi trong nước,trục hình trụ có phương thảng đứng .Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khoi vị trí cân bằng 1 đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra .tính chu ki dao đông điều hòa cua khối gỗ?
[TEX]T=2 \pi .\sqrt{\frac{m}{DSg}}=2\pi.\sqrt{{\frac{0,4}{10^3.50.10}}} vs D=10^3 kg.m^{-3}[/TEX]
 
S

sohu2010

Bạn nên coi lại công thức đi. T = 2[tex]\pi[/tex][tex]\sqrt{m/VDg}[/tex] mới đúng
 
A

a_little_demon

Cho một vật hình trụ,khối lượng m=400g,diện tích đáy là S=50m2,nổi trong nước,trục hình trụ có phương thảng đứng .Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khoi vị trí cân bằng 1 đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra .tính chu ki dao đông điều hòa cua khối gỗ?:D

phân tích lực ta có F asimet, vật xem như ko bị tác dụng bởi lực khác

Ta có phương trình:
[TEX]d \Delta V=-ma[/TEX]
V là phần thể tích bị chìm [TEX]\Delta V=S.x[/TEX]
d là trọng lượng riêng nước, D khối lượng riêng của nước [TEX]d=D.g[/TEX]
[TEX]=>a=\frac{-d\Delta V}{m}= \frac{-d.S}{m}x[/TEX] với [TEX]a=x^{''}[/TEX]
[TEX]=>x^{''}+\frac{d.S}{m}x=0[/TEX] đây chính là dạng [TEX]x^{''}+\omega ^2 x=0[/TEX]

giải phương trình vi phân nên sẽ cho nghiệm là pt dao động điều hòa cần tìm

[TEX]T=\frac{2\pi}{(\sqrt{\frac{m}{D.S.g}})^{-1}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom