[Lí 12]bài này khó quá ai giải giúp tui đi

H

hocthidh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước cho 2 nguồn sóng DĐ A,B cách nhau AB= 18 cm.
u1= a1.cos(40\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/6) cm
u2= a2.cos(40\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2) cm

tìm trên cạnh CD của hình vuông ABCD số điểm giao động cực tiểu: biết v= 20 cm/s
PA: A. 1 B.2 C.3 D.4
 
B

binh.kid

trên mặt nước cho 2 nguồn sóng DĐ A,B cách nhau AB= 18 cm.
u1= a1.cos(40\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/6) cm
u2= a2.cos(40\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/2) cm

tìm trên cạnh CD của hình vuông ABCD số điểm giao động cực tiểu: biết v= 120 cm/s
PA: A. 1 B.2 C.3 D.4

Bạn xem lại có đúng thế không?Nếu thế thì mình làm thế này k biết đc không:
ta tính đc [TEX]f=20Hz \Rightarrow \lambda=6cm[/TEX]
Giả sử M là điểm dđộng với A min thì [TEX]\Delta x_M=\frac{(2k+1).\lambda }{2}[/TEX]
Do m thuộc CD nên:
[TEX]x_C\leq x_M\leq x_D[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]18-18.sqrt2 \leq \Delta x_M \leq -18+18.sqrt2[/TEX]
vậy rút ra [TEX] -1.7 \leq k \leq 1.7 [/TEX] \Leftrightarrow k={-1;0;1}.Vậy có 3.
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

Bạn xem lại có đúng thế không?Nếu thế thì mình làm thế này k biết đc không:
ta tính đc [TEX]f=20Hz \Rightarrow \lambda=6cm[/TEX]
Giả sử M là điểm dđộng với A min thì [TEX]\Delta x_M=\frac{(2k+1).\lambda }{2}[/TEX]
Do m thuộc CD nên:
[TEX]x_C\leq x_M\leq x_D[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]18-18.sqrt2 \leq \Delta x_M \leq -18+18.sqrt2[/TEX]
vậy rút ra [TEX] -1.7 \leq k \leq 1.7 [/TEX] \Leftrightarrow k={-1;0;1}.Vậy có 3.

Sai từ chổ đó rùi bạn hì hì!!!!!:M_nhoc2_66:

==================================
hình như đề này Không rõ ràng rùi!!hic chẳng biết 2 nguồn lệch pha nhau bao nhiêu tính đc ghê!!!!!!!! :)
 
N

namphong_26

minh muon hoi ko ban nao ko the cho minh hoc chung voi duoc khong.minh moi xem thay Khai giang co mot lan ma thich qua nhung gio het han roi minh khong mua the duoc nua.neu ko the hay lien he voi minh qua sdt01656876726.dung mang minh hi.minh kam on
 
B

binh.kid

Sai từ chổ đó rùi bạn hì hì!!!!!:M_nhoc2_66:

==================================
hình như đề này Không rõ ràng rùi!!hic chẳng biết 2 nguồn lệch pha nhau bao nhiêu tính đc ghê!!!!!!!! :)
UHM.Không để ý pha đấy!Nhưng dù sao cũng không ảnh hưởng!
Mình xin sửa lại như sau:
Biên độ tổng hợp:[TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos{\Delta \varphi}[/TEX]
Với [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}[/TEX]
Để A min thì [TEX]cos{\Delta \varphi}=-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}=\pi+k.2\pi[/TEX]
Giả sử M là điểm dđộng với A min thì
Rút ra: [TEX]\Delta x_M=\(k+ \frac{1}{3}).\lambda [/TEX]
Do m thuộc CD nên:
[TEX]x_C\leq x_M\leq x_D[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]18-18.sqrt2 \leq \Delta x_M \leq -18+18.sqrt2[/TEX]
vậy rút ra [TEX] -1.57 \leq k \leq 0,9 [/TEX] \Leftrightarrow k={-1;0}.Vậy có 2.

ĐƯƠC CHƯA!HẾT THẮC MẮC! BI H THÌ CHÍNH XÁC 100%!
;)) ;)) ;));));));));));));)) ;)) ;)) ;));));));));))
:p:p:p:p:p:p:p:p
_________
oKIE!
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

UHM.Không để ý pha đấy!Nhưng dù sao cũng không ảnh hưởng!
Mình xin sửa lại như sau:
Biên độ tổng hợp:[TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos{\Delta \varphi}[/TEX]
Với [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}[/TEX]
Để A min thì [TEX]cos{\Delta \varphi}=-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}=\pi+k.2\pi[/TEX]

Giả sử M là điểm dđộng với A min thì
Rút ra: [TEX]\Delta x_M=\(k+ \frac{1}{3}).\lambda [/TEX]
Do m thuộc CD nên:
[TEX]x_C\leq x_M\leq x_D[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]18-18.sqrt2 \leq \Delta x_M \leq -18+18.sqrt2[/TEX]
vậy rút ra [TEX] -1.57 \leq k \leq 1.57 [/TEX] \Leftrightarrow k={-1;0;1}.Vậy có 3.

ĐƯƠC CHƯA!HẾT THẮC MẮC! BI H THÌ CHÍNH XÁC 100%!
;)) ;)) ;));));));));));));)) ;)) ;)) ;));));));));))
:p:p:p:p:p:p:p:p

lại sai típ hic!!!!!!! a1 khác a2? a1 =a2???
đôi khi hiểu không rõ múa ghê wa!
========================
:M059::M059::M059::M059: ta đang bị điên hic....................
 
B

binh.kid

lại sai típ hic!!!!!!! a1 khác a2? a1 =a2???
đôi khi hiểu không rõ múa ghê wa!
========================
:M059::M059::M059::M059: ta đang bị điên hic....................
Sao tên này ngu quá trời!Người ta hỏi A min!
Nếu [TEX]A_1 khac' A_2 \Rightarrow A_m=\mid A_1-A_2 \mid[/TEX]
Còn TH đặc biệt:[TEX]A_1=A_2[/TEX] \Rightarrow diểm M không dao động!
Chắc mi hỏi là tìm diểm M cực tiểu là đứng yên hả?Ta đố mi tìm đc điểm nào đấy!
:p:p:p:p:p:p
:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
D

duchautam

Sao tên này ngu quá trời!Người ta hỏi A min!
Nếu [TEX]A_1 khac' A_2 \Rightarrow A_m=\mid A_1-A_2 \mid[/TEX]
Còn TH đặc biệt:[TEX]A_1=A_2[/TEX] \Rightarrow diểm M không dao động!
Chắc mi hỏi là tìm diểm M cực tiểu là đứng yên hả?Ta đố mi tìm đc điểm nào đấy!
:p:p:p:p:p:p
:p:p:p:p:p:p
bình ơi có điều anh em phải nói thế này . sao đáp án trong sach la 2 ha ?
mà chú ra 3 thế . chẳng nẽ sách sai à





[TEX] [COLOR="Red"] \int_{- \infty}^{+ \infty} \sum\limits_{i=- \infty}^{+ \infty}ilove"82"vm... dTA[/COLOR][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ntruongson

UHM.Không để ý pha đấy!Nhưng dù sao cũng không ảnh hưởng!
Mình xin sửa lại như sau:
Biên độ tổng hợp:[TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos{\Delta \varphi}[/TEX]
Với [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}[/TEX]
Để A min thì [TEX]cos{\Delta \varphi}=-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}=\pi+k.2\pi[/TEX]
Giả sử M là điểm dđộng với A min thì
Rút ra: [TEX]\Delta x_M=\(k+ \frac{1}{3}).\lambda [/TEX]
Do m thuộc CD nên:
[TEX]x_C\leq x_M\leq x_D[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]18-18.sqrt2 \leq \Delta x_M \leq -18+18.sqrt2[/TEX]
vậy rút ra [TEX] -1.57 \leq k \leq 1.57 [/TEX] \Leftrightarrow k={-1;0;1}.Vậy có 3.

ĐƯƠC CHƯA!HẾT THẮC MẮC! BI H THÌ CHÍNH XÁC 100%!
;)) ;)) ;));));));));));));)) ;)) ;)) ;));));));));))
:p:p:p:p:p:p:p:p
Sai chỗ này nè.
-1,57<=k<=0,9 => k= [-1,0]
Ha ha. Vô đối nhưng tính nhầm
 
T

twinkle_moon

Biên độ tổng hợp:[TEX]A^2=A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos{\Delta \varphi}[/TEX]
Với [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}[/TEX]
Để A min thì [TEX]cos{\Delta \varphi}=-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]{\Delta \varphi} =\frac{2.\pi.(d_2-d_1)}{\lambda} + \frac{\pi}{3}=\pi+k.2\pi[[/COLOR][/B] [B][COLOR=black]cho mình hỏi công thức độ lệch pha(màu đỏ ý) là như thế nào đó, với lại truwowngf hợp tổng quát 2 nguồn lệch pha denta phi là ntn?[/COLOR][/B] [B]với lại nếu như bài trên thì ko có điểm đứng yên à[/B] [B]thanks nhìu và xin thông cảm vì mình ko bít gõ dấu%%-[/B][/TEX]
 
Top Bottom