[ Lí 12]Bài hay nè!

C

chuthanhtiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho mạch RLC mắc nối tiếp, đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp có biểu thức u=120.căn2.cos(100pi.t) (V) thì thấy điện áp 2 đầu cuộn dây và điện áp đoạn R-C có cùng một giá trị hiệu dụng, trong mạch đang có cộng hưởng điện. Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R là bao nhiêu?

2. Đặt vào 2 đầu mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây và một tụ điện mắc nối tiếp một điện áp xoay chiều ổn định có biểu thức u=100.căn6.cos(100pi.t+pi/4) (V). Dùng vôn kế có điện trở rất lớn lần lượt đo điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm và 2 bản tụ điện thì thấy chúng có giá trị lần lượt là 100V và 200V. Biểu thức điện áp giữa 2 đầu cuộn dây?
 
A

a_little_demon

1.cho mạch RLC mắc nối tiếp, đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp có biểu thức u=120.căn2.cos(100pi.t) (V) thì thấy điện áp 2 đầu cuộn dây và điện áp đoạn R-C có cùng một giá trị hiệu dụng, trong mạch đang có cộng hưởng điện. Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở R là bao nhiêu?

2. Đặt vào 2 đầu mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây và một tụ điện mắc nối tiếp một điện áp xoay chiều ổn định có biểu thức u=100.căn6.cos(100pi.t+pi/4) (V). Dùng vôn kế có điện trở rất lớn lần lượt đo điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm và 2 bản tụ điện thì thấy chúng có giá trị lần lượt là 100V và 200V. Biểu thức điện áp giữa 2 đầu cuộn dây?


Âyza Mấy bài này hay thật nha!!! không ai giải hết vậy???
Bài 1: theo mình do U chổ L = U CR nên cuộn cảm có r=R
=>[TEX]U_R=U_r=60 V[/TEX]
Bài 2: cũng y vậy luôn có r nữa hic!
chú ý chổ [TEX]U^2+U_{Lr}^2=U_C^2[/TEX]=> U trễ pha [TEX]\pi/2[/TEX] so với [TEX]U_{Lr}[/TEX]
=>[TEX]U_{Lr}=100\sqrt{2}cos(100\pi t+3\pi/4[/TEX]

=============================
mình làm không biết đúng hong nữa!!! hic:):):):)
 
O

oxarsenal

1 mình nghĩ 60V
2 U = 50can2 có (100pi t + 13pi/12) ah quen day la dien ap cua L
neu Url thỉ ông kia đúng roài
 
Last edited by a moderator:
B

binh.kid

Âyza Mấy bài này hay thật nha!!! không ai giải hết vậy???
Bài 1: theo mình do U chổ L = U CR nên cuộn cảm có r=R
=>[TEX]U_R=U_r=60 V[/TEX]
Bài 2: cũng y vậy luôn có r nữa hic!
chú ý chổ [TEX]U^2+U_{Lr}^2=U_C^2[/TEX]=> U trễ pha [TEX]\pi/2[/TEX] so với [TEX]U_{Lr}[/TEX]
=>[TEX]U_{Lr}=100\sqrt{2}cos(100\pi t+3\pi/4[/TEX]

=============================
mình làm không biết đúng hong nữa!!! hic:):):):)
Hoàn toàn chính xác!:)>-
:cool::cool::khi (107)::khi (107)::khi (107):
:khi (189)::khi (189)::khi (189)::khi (189):
 
Top Bottom