[ Lí 12 ] Bài dễ mà lại không dễ

A

anh2612

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Stato của 1 động cơ không đòng bộ ba pha có 6 cuộn dây .cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số 15Hz vào động cơ .Roto lồng sóc của động cơ có thế quay vói tốc độ nào sau đây (vòng / phút)

A3000
B1000
C1500
D500


Vấn đề đặt ra ở đây ko phải là làm bài này như thế nào ? Bài này hẳn ai cũng sẽ dùng công thức f=np/60 đúng ko ...OK rồi

Nhưng điều mà tớ băn khoăn đó là từ số cuộn dây ta có thể suy ra số cặp cực không nhỉ :(:(

Ai giúp mình với ?

Thanks:):):):):):)
 
H

harrypotter_huong

mình nghĩ là không thể xác định đươc cặp cực khi chỉ biết số cuộn dây. Khi nào mình chắc chắn mình sẽ giải thích sau!
 
A

anh2612

ko thể suy ra như vậy thì tính n như thế nào đây

câu này có trong 1 bài kiểm tra mình làm trên hocmai đó

ko hiểu giải kiểu gì mà ra đáp án
 
T

thefool

câu này khó đấy hôm nọ trường tôi thi thử cũng không hiểu gì khó.khó.ai giải thích giúp tớ với.
 
N

nguyenthuydung102

Bài 1 : Stato của 1 động cơ không đòng bộ ba pha có 6 cuộn dây .cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số 15Hz vào động cơ .Roto lồng sóc của động cơ có thế quay vói tốc độ nào sau đây (vòng / phút)

A3000
B1000
C1500
D500


Vấn đề đặt ra ở đây ko phải là làm bài này như thế nào ? Bài này hẳn ai cũng sẽ dùng công thức f=np/60 đúng ko ...OK rồi

Nhưng điều mà tớ băn khoăn đó là từ số cuộn dây ta có thể suy ra số cặp cực không nhỉ :(:(

Ai giúp mình với ?

Thanks:):):):):):)

f gì nhỏ vậy,cậu có chắc là đã gõ đúng đề bài không
f=15 >> np= 900
p>1 >> n<900 >>đáp án D:confused:
 
T

thangtd

Bài này còn nhiều chỗ chưa rõ
Ví dụ như theo mình biết thì động cơ không đồng bộ ba pha thì chỉ có 3 cuộn dây ở stato thôi sao lai có 6 đc?
Mà công thức f=np mình tưởng là áp dụng cho máy phát điện chứ còn đây là động cơ không đồng bộ ba pha thì lấy đâu ra p cặp cực????????
 
T

tranhaanh

Bài 1 : Stato của 1 động cơ không đòng bộ ba pha có 6 cuộn dây .cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số 15Hz vào động cơ .Roto ***g sóc của động cơ có thế quay vói tốc độ nào sau đây (vòng / phút)

A3000
B1000
C1500
D500


Vấn đề đặt ra ở đây ko phải là làm bài này như thế nào ? Bài này hẳn ai cũng sẽ dùng công thức f=np/60 đúng ko ...OK rồi

Nhưng điều mà tớ băn khoăn đó là từ số cuộn dây ta có thể suy ra số cặp cực không nhỉ :(:(

Ai giúp mình với ?

Thanks:):):):):):)
thế đáp án trên HM thế nào.
Mình nghỉ cách suy nghỉ của bạn nguyenthuydung102 củng đúng đó.
VÌ đề bài cho 2 chử có thể nên chắc ta củng chơi dạng có thể lại là biện luận theo P số nghiệm
 
C

congtucan12

Bài 1 : Stato của 1 động cơ không đòng bộ ba pha có 6 cuộn dây .cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số 15Hz vào động cơ .Roto ***g sóc của động cơ có thế quay vói tốc độ nào sau đây (vòng / phút)

A3000
B1000
C1500
D500


Vấn đề đặt ra ở đây ko phải là làm bài này như thế nào ? Bài này hẳn ai cũng sẽ dùng công thức f=np/60 đúng ko ...OK rồi

Nhưng điều mà tớ băn khoăn đó là từ số cuộn dây ta có thể suy ra số cặp cực không nhỉ :(:(

Ai giúp mình với ?

Thanks:):):):):):)

tất nhiên là được rồi
trong stato ***g sóccủa động cơ không đồng bộ 3 phamỗi cặp cức gồm 3 cuộn dây.
vậy có 6 cuộn dây tương ứng với p=2 cặp cực
\Rightarrow n=60f/p=450

vì động cơ không đồng bộ nên tốc độ quay của roto luôn nhỏ hơn tốc độ quay của từ trường quay
chẳng có đáp án nào
 
Top Bottom