[ Lí 12]bài dạng mới mong mọi nguoi giúp

K

kenji224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đèn khí neon đc dùng ở nguồn điện xoay chiều có hiêu diện thế hiệu dụngu=220v
tần số 50hz biết đèn sáng khi hiệu điện thế tức thời giữa 2 đầu bóng đèn có giá trị từ 155v trở lên thời gian đèn sáng trong mỗi chu kì lad
a 10/3 ms
b 20/3 ms
c 40/3 ms
d 80/3 ms
mọi người chỉ mình cách làm với,bài này mới gặp hok bik giải hĩ
 
T

thanh_nhan02

1s đèn sẽ sáng 100 lần. Và trong thời gian đèn sáng trong 1 chu kỳ là t=2T/3
=> t=0,01*2/3=0,02/3s=20/3ms
Giải bài này phải vẽ đồ thị + vòng tròn mới giải đc.
Cứ gọi công thức U là U=U căn2 cos(wt-pi/2) ( tại t=0 thì u=0)
Uo=220 căn2=311,13V.
Đèn sáng khi |Ud|>=155(V) vẽ vòng tròn or đồ thị sẽ thấy rõ trong 1 T
ts= 2denta t= 2T/3.
 
Top Bottom