[Lí 12] Bài CLLX khó hiểu

E

elnjn02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng.Đưa vật về trí lò xo nén 1,5 cm rồi buông cho vật dao động điều hòa.Biết vận tốc khi qua VTCB là 80cm/s.g=10m/s2.Biên độ dao động của vật ?
Tại sao A=denta L+1,5 ,tại sao biết A>denta L,giải thích rõ giùm tớ,vẽ hình luôn nha
 
D

duynhan1

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng.Đưa vật về trí lò xo nén 1,5 cm rồi buông cho vật dao động điều hòa.Biết vận tốc khi qua VTCB là 80cm/s.g=10m/s2.Biên độ dao động của vật ?
Tại sao A=denta L+1,5 ,tại sao biết A>denta L,giải thích rõ giùm tớ,vẽ hình luôn nha
Nếu mà A nhỏ hơn delta L thì lò xo sẽ không bị nén, ở đây đề bài cho lò xo bị nén do đó A phải lớn hơn delta L và A= deltaL + 1,5 (cm)

Tại vị trí cân bằng ta có:
[TEX]mg = k \Delta l \\ \Leftrightarrow \frac{k}{m} = \frac{g}{\Delta L} [/TEX]
[TEX]v_{max} = A \omega = ( \Delta L + 1,5 ) . \sqrt{\frac{g}{\Delta L}} [/TEX]
Giải phương trình tìm được [TEX]\Delta L[/TEX]
 
Top Bottom